Lẵng nhẵng chạy theo kẻ đã chán mình

0
430

Chị Thanh Bình thân mến!

Em với bạn trai yêu nhau được một năm. Nhưng gần đây anh ấy hời hợt với em. Em gọi điện anh ấy cũng không nhắc máy, nhắn tin cũng không trả lời. Sau đó, vì bị em than vãn nhiều nên bây giờ anh ấy đã không như vậy nữa. Nhưng nếu như em không chủ động nhắn tin thì anh ấy cũng chẳng nhắn tin trước cho em. Bọn em nói chuyện được vài tin nhắn thì anh ấy lại thôi.

Em thấy anh ấy thay đổi quá nhiều thế nhưng gần đây em mới biết anh ấy có người khác. Em đau khổ lắm chị à. Em đã khóc rất nhiều, cũng van xin, năn nỉ anh ấy quên người con gái kia đi.

Anh ấy cũng bảo anh ấy có lỗi với em, không muốn làm em đau khổ, cũng muốn quên cô gái kia nhưng lại thấy khó quá. Em yêu anh ấy nhiều lắm. Em không muốn mất anh ấy đâu. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em phải làm sao để anh ấy yêu em trở lại, để anh ấy có thể quên đi được người thứ ba? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Lẵng nhẵng chạy theo kẻ đã chán mình - 1

Em đớn đau khi phát hiện ra anh có người yêu mới (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vô cùng khi người bạn trai nảy sinh tình cảm với một cô bạn khác. Em còn yêu anh ấy nhưng lòng anh ấy lại đang hướng về người khác. Em đau khổ, muốn níu kéo anh ấy quay về mà không biết phải làm sao.

Thực sự, trong hoàn cảnh này, chị nghĩ rằng cách tốt nhất là em nên cho anh ấy thời gian để suy nghĩ. Trong giai đoạn anh ấy đang rung động với một cô gái mới, em cứ lẵng nhẵng chạy theo anh ta, nói rằng em yêu anh ta lắm, yêu anh ta vừa, cầu xin anh ta ở lại thì chỉ mang tới cảm giác chán ngán mà thôi. Nhất là khi cô gái kia vì mới mẻ nên sẽ mang lại nhiều sự thích thú hơn.

Em hãy hình dung, khi người ta đang bị hấp dẫn bởi một thứ mới mà lại có cái cũ cứ đầy ra trước mặt thì có hấp dẫn không? Vì thế, em chỉ cần phân tích cho anh ta hiểu, tình cảm là điều đáng được trân trọng, yêu nhau lâu càng phải giữ gìn, chắc gì tình cảm của anh với cô gái mới là tình yêu đích thực… Em hãy nói như vậy để anh ta hiểu và sau đó nên tạm dừng, giữ khoảng cách, cho anh ta thời gian. Thậm chí hãy chấp nhận cho anh ta thử tìm hiểu cô mới để cân nhắc xem giữa hai người đâu mới là người phù hợp với mình hơn.

 Lẵng nhẵng chạy theo kẻ đã chán mình - 2

Trong giai đoạn anh ấy đang rung động với một cô gái mới, em cứ lẵng nhẵng chạy theo anh ta, nói rằng em yêu anh ta lắm, yêu anh ta vừa, cầu xin anh ta ở lại thì chỉ mang tới cảm giác chán ngán mà thôi. (Ảnh minh họa)

Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, đôi lúc cần phải nắm chặt nhưng đôi lúc cũng phải biết buông lơi để người ta thấy giá trị của mình. Đừng lúc nào cũng khăng khăng, chạy theo người ta thì sẽ chỉ mang lại cảm giác chán ngán mà thôi. Biết đâu khi em mạnh mẽ buông tay, anh ta lại thấy thiếu hụt và quay về bên em? Còn ngay cả khi điều đó không xảy ra thì hãy chấp nhận vì đó vốn dĩ không phải thuộc về em.

Chúc em mạnh khỏe và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.