Bị “đá” vì “dám” gọi điện giữa đêm

0
344

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 22 tuổi, người yêu em 25 tuổi. Em yêu anh ấy được hơn 3 năm. Trong quãng thời gian đó, chúng em đã trải qua rất nhiều sóng gió. Em với anh chia tay cũng nhiều lần nhưng rồi cũng quay lại với nhau. Năm vừa rồi em đã tốt nghiệp đại học và quyết định ở lại thành phố lập nghiệp vì nhà anh ấy cũng ở thành phố. Khi mọi thứ đã dần ổn, chúng em cũng đã tính đến cái kết là đám cưới cuối năm nay thì mọi chuyện tan biến hết.

1 tháng trước, anh nói chia tay với lý do là em lỡ 3 lần điện thoại cho anh lúc anh đang ngủ. Anh bảo em làm anh mệt mỏi, làm anh stress, em đã xin lỗi anh. Hôm đó vì em nhắn tin không thấy anh trả lời nên em mới điện thoại cho anh như vậy. Nhưng vài ngày sau anh tránh mặt em và cuối cùng nhắn tin cho em nói là anh muốn dừng lại, muốn chia tay.

Em thật sự bất ngờ và sốc. Em đã khóc lóc năn nỉ, thậm chí bỏ luôn cả tự trọng mong anh đừng chia tay. Anh nói sẽ cho em 2 tháng để quen với cuộc sống không có anh. 2 tháng sau anh sẽ cho em gặp và mong sẽ nhận được lời chia tay từ em. Anh bảo thời gian qua 2 đứa cố để hợp nhau nhưng không thể thì thôi chia tay để tốt cho cả hai.

Một tháng đã trôi qua, em đã tạm nghĩ về quê để bình tâm trở lại. Chúng em không liên lạc gì nhưng em thật sự rất đau khổ.

Bị "đá" vì "dám" gọi điện giữa đêm - 1

Người yêu bỏ em chỉ vì  trót điện thoại làm phiền anh giữa đêm (Ảnh minh họa)

Mọi người đều khuyên em chia tay đi, bao nhiêu lần quay lại là bấy nhiêu lần đau khổ rồi. Gia đình em cũng khuyên em hãy buông bỏ nhưng thật lòng em còn rất yêu anh. Hơn 3 năm qua em một lòng một dạ yêu anh, em vẫn hi vọng anh sẽ suy nghĩ lại. Mong chị hãy cho em lời khuyên. Em phải làm gì bây giờ? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang sống trong những ngày đau khổ khi bạn trai đòi chia tay mà em thì còn quá yêu. Em vật vã, em muốn níu kéo và không biết phải làm sao để giữ anh ấy ở lại bên mình.

Chị xin chia sẻ cùng em tâm trạng và nỗi buồn lúc này mà em đang phải trải qua. Quả thực với một cô gái luôn yêu hết lòng, 3 năm qua chỉ chung thủy với người con trai ấy thì việc chia tay khi mình còn yêu là một điều rất đau khổ. Nhưng cuộc sống luôn có những điều không như mong đợi và dù muốn hay không em cũng cần phải chấp nhận.

Có một thực tế là bây giờ ngoài việc em phải quên anh ta đi thì chẳng có cách nào khác bởi lẽ anh ta đã nói rất rõ ràng là không còn muốn tiếp tục. 2 tháng mà anh ta cho em thời gian không phải là để thử thách rồi quay lại mà là để em tập thói quen quên anh ta đi. Ngay cả khi anh ta nói rằng sẽ cho em cơ hội cũng không chắc chắn rằng sau 2 tháng anh ta sẽ quay lại huống hồ anh ta nói rất rõ ràng sau 2 tháng mong nhận được sự đồng ý chia tay của em. Mọi hi vọng của em đều không còn.

 Bị "đá" vì "dám" gọi điện giữa đêm - 2

Em đau khổ vô cùng, em phải làm gì để níu kéo anh đây? (Ảnh minh họa)

Em cũng cần hiểu rằng vấn đề ở đây không phải chuyện yêu nhau bao năm, em chung thủy với anh ta mà là chuyện anh ta đã hết yêu em rồi. Nếu như còn yêu, những bất đồng có thể có nhưng anh ta sẽ cùng em tìm cách khắc phục. Còn ở đây, anh ta bỏ em chỉ vì em “dám” điện thoại cho anh ta lúc anh ta ngủ… Đó có phải là lí do không? Nếu em níu kéo liệu rằng lần sau em có bị anh ta bỏ chỉ vì em… dám nhắn tin không?

Khi người ta đã hết yêu thì những chuyện bình thường cũng có thể khiến họ khó chịu. Đừng cố níu kéo một người không còn tình cảm với mình nữa. Như thế chỉ làm em đau khổ mà thôi. Và bây giờ, quyền quyết định không thuộc về em nữa khi mà anh ta đã kiên quyết chia tay. Hãy buông tay và sống cho mình, tìm một hạnh phúc khác, chấm dứt những tháng ngày đau khổ vì tình yêu này.

Chúc em mạnh mẽ và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.