Thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống cái nào xấu hơn

0
190

Thuốc lá điện tử cũng có những tác hại mang đến với sức khỏe của con người. Tuy nhiên tác động đến với sức khỏe này được cho là an toàn hơn với thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử là các sản phẩm mô phỏng thuốc lá truyền thống, được gọi là vaping. Khi tìm kiếm từ “ vaping” trên mạng thì nhiều người sẽ thấy rằng đây là một sản phẩm độc hại. Vấn đề sử dụng vaping ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, cũng tương tự như việc hút thuốc lá ở độ tuổi thiếu niên. Tuy nhiên trên thực tế thì không hoàn toàn là vậy. Trong nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng thuốc lá điện tử không có nhiều tác hại như thuốc lá truyền thống.

Năm 2017, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trong vòng 16 tháng để kiểm chứng tác hại khi dùng thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống ở hai nhóm người sử dụng hai sản phẩm này. .
Kết quả cho thấy những chất độc hại và chất gây ung thư được tìm thấy trong nhóm người hút thuốc lá điện tử thấp hơn hẳn. Và như vậy là không khẳng định thuốc lá điện không gây hại đến sức khỏe của con người.

Trên thực tế thì nhiều quốc gia vẫn có quy định cấm hút thuốc lá điện tử, người vi phạm sẽ bị phạt nhiều hình thức như phạt tiền đối với người sử dụng, phạt tù với người cung cấp.

Dù là gây tác hại ít hơn thuốc lá truyền thống nhưng thuốc lá điện tử cũng gây nhiều tác hại đến với sức khỏe của người sử dụng. Cả 2 loại trên đều là nguyên  nhân của những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, tim mạch, huyết áp,…. tốt nhất là những người hút thuốc nên tìm một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

Hiện nay ở Việt Nam có một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá khá hiệu quả, đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là sản phẩm từ bài thuốc gia truyền của thầy Nghị ( ông Lê Thanh Nghị)  phát triển và hoàn thiện. Trước kia, khi đi dân vận ở vùng đồng bào miền núi thì ông được một người đồng bào chỉ cho bài thuốc cai thuốc lá, ông đã cai nghiện thành công sau 15 năm hút thuốc. Muốn chia sẻ bí quyết cai nghiện thuốc  lá đơn giản, ông đã cho sản xuất sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị như bây giờ.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như cúc hoa, kim ngân hoa, bồ công anh, đại hồi, quế, cam thảo,…. nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng. Chưa phát hiện ra bất kì trường hợp nào dị ứng với sản phẩm.

Người nghiện thuốc lá có thể sử dụng sản phẩm 3-5 lần tùy theo mức độ nghiện. Mỗi lần sử dụng khoảng 30ml, súc miệng mỗi khi thấy thèm thuốc, sau khi sử dụng sản phẩm tuyệt đối  không súc miệng lại bằng bất cứ chất lỏng nào khác.

Chỉ với liệu trình 450.000 đồng sử dụng trong vòng 1 tuần, người nghiện thuốc lá dù nặng đến mấy cũng có thể cai nghiện thành công.

Tham khảo thêm bài viết tại sao cai thuốc lá lại tăng cân tại thanhnghi.vn/tai-sao-cai-thuoc-la-lai-tang-can.html