Thi công vườn tường đứng – Ý nghĩa thiết kế

0
275

Vườn tường có rất nhiều ý nghĩa đổi với sức khỏe con người như thanh lọc không khí, các chất độc hại, cung cấp oxy tươi, làm mát không khí… Bên cạnh đó, thi công vườn tường đứng còn mang lại nhiều lợi ích khác với sức khỏe tinh thần. Chúng tôi xin được review về ý nghĩa của nó qua bài viết dưới đây.

Bối cảnh ra đời mô hình thi công vườn tường đứng

Bối cảnh ra đời mô hình thi công vườn tường đứng

Đã từ lâu, việc chăm sóc cây cảnh đã là một trong những thú vui tao nhã của người dân khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng gì người dân Việt Nam, nhìn thấy cây phát triển mỗi ngày là sẽ vui giống như nhìn thấy quá trình lớn lên mỗi ngày của con mình vậy.

Thế nhưng, thú vui ấy đòi hỏi phải có một số điều kiện nhất định như phải có đất trồng cây. Với điều kiện diện tích đất chật người đông như ở các khu đô thị thì việc kiếm mốt mảnh đất để chăm sóc cây cảnh thì rất khó. Hiểu được tâm lý đó, các nhà thiết kế đã cho ra đời một ý tưởng độc đáo đó là thiết kế khu vườn tường thẳng đứng khác hẳn với kiểu nằm ngang truyền thống chiếm nhiều diện tích như trước.

Bối cảnh ra đời mô hình thi công vườn tường đứng

Thật sự, cấu trúc đặc biệt này của vườn đứng giúp cho bạn có thể thoải mái bố trí trên mọi khu vực như những bức tường của ngôi nhà, hành lang, hàng rào

Ý nghĩa phía sau mô hình thi công vườn tường đứng

Tổ điểm cho không gian hẹp

Tổ điểm cho không gian hẹp

Với ý tưởng sáng tạo độc đáo của khu vườn trên tường này, thi công vườn tường đứng, bạn đã có thể tạo cho mình một khu vườn trong các bức tường của ngôi nhà, các dãy hành lang, các tường rào… vì diện tích đất của khu vườn này chiếm không quá nhiều bề ngang nên bạn có thể tiết kiệm rất nhiều. Vườn tường đứng làm tô điểm vẻ đẹp độc đáo, sang trọng cho căn nhà của bạn với các chậu cây cảnh.

Vườn tường đứng – Sản phẩm độc đáo sáng tạo

Vườn tường đứng - Sản phẩm độc đáo sáng tạo

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế không dừng lại ở việc khu vườn trên tường, họ còn phát triển ra với các tòa nhà được phủ một thảm thực vật màu xanh phía bên ngoài với các loại cây trồng khác nhau, trông như một khung cảnh nguyên sinh đầy thơ mộng, lãng mạng. Khu vườn ấy đem đến cho ngôi nhà một sự sống động, đẹp đẽ, độc đáo tuyệt vời, loại bỏ đi những bức tường bê tông với những màu sơn đơn điệu nhàm chán. Hơn thế nữa, nó còn có thể khơi dậy sự sáng tạo, chất riêng bên trong các nghệ sĩ để họ có thể làm nên những tác phẩm độc đáo của riêng mình.

Thi công vườn tường đứng là một mô hình mang đến không gian sống hiện đại.