Nên sử dụng điều hòa của hãng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất?

0
55

Nên sử dụng điều hòa của hãng nào là băn khoăn của không ít gia đình đơn vị khi có nhu cầu sử dụng điều hòa. Thị trường hiện nay vô cùng phong phú về các thương hiệu, công suất và cả giá cả. Hầu như sản phẩm nào cũng quảng cáo về chất lượng của mình nhưng khách hàng phải biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách xác định nên sử dụng điều hòa của hãng nào?

Đời sống kinh tế ngày càng cải thiện thì nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao. Trong đó, việc sử dụng điều hòa gần như trở thành tất yếu trong cuộc sống vì  nhiệt độ đang biến động khá bất thường xem thêm: nạp ga điều hòa

Tuy nhiên, điều hòa thì có rất nhiều loại khác nhau nên người dùng phải xác định được nhu cầu của mình như thế nào. Từ đó mới quyết định được nên sử dụng điều hòa của hãng nào là phù hợp.

Nhu cầu cơ bản như:

  • Điều hòa có thực sự cần thiết hay không. Nếu gia đình đều là người lớn thì có thể lựa chọn quạt làm mát khác giá thành rẻ hơn so với việc mua điều hòa giá cao. Nếu người già và trẻ nhỏ thì dùng điều hòa sẽ tốt hơn.
  • Loại điều hòa: Điều hòa hiện nay có loại 1 chiều và 2 chiều.Nếu chỉ cần làm lạnh vào mùa hè thì chỉ cần điều hòa 1 chiều là được, chi phí mua sẽ rẻ hơn.
  • Mức đầu tư: Bạn đầu tư vào điều hòa ở phân khúc nào thì sẽ chọn được dòng điều hòa phù hợp. Phân khúc cơ bản gồm có loại từ 3-5 triệu, loại từ 5-20 triệu và loại trên 10 triệu. Mức giá càng cao thì sản phẩm càng hiện đại, chất lượng hơn.

Sau khi xác định được nhu cầu cơ bản của mình thì bạn mới tiến hành lựa chọn loại điều hòa có công suất phù hợp.

Cách tính công suất điều hòa đúng với nhu cầu

Để lựa chọn được điều hòa phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền thì bạn lại dựa vào công suất của chúng. Công suất càng cao thì giá cũng sẽ càng cao. Dựa vào diện tích của căn phòng thì bạn sẽ xác định được công suất.

Cụ thể như sau: 1m2 = 600btu (btu là đơn vị tính công suất làm lạnh hoặc làm nóng của Anh)

Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn điều hòa dựa theo diện tích tương ứng là:

  • phòng có diện tích <= 15 m2 thì chọn điều hòa 9000btu
  • phòng có diện tích khoảng 16-20 m2:công suất phù hợp sẽ là 12000btu
  • phòng có diện tích khoảng 21-30 m2: công suất phù hợp sẽ là 1800btu
  • phòng có diện tích khoảng 31-40 m2công suất phù hợp sẽ là 2400btu

Tuy nhiên, đây vẫn là con số để bạn tham khảo. Nó còn phải thay đổi linh hoạt dựa vào thiết kế phòng lắp điều hòa có kín hay là nhiều cửa sổ, nhiều vị trí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến điều hòa không thể tải được dù có đúng với diện tích của phòng.

Chọn điều hòa thông minh, chất lượng

Với môi trường đang bị ô nhiễm khá nặng như hiện nay thì nên sử dụng điều hòa của hãng nào là vấn đề thực sự nên được lưu tâm. Đặc biệt môi trường thành thị bị ảnh hưởng của sự ô nhiễm cao. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có công nghệ tiết kiệm điện năng, thiết kế bền bỉ và khả năng kháng khuẩn, làm sạch không khí cao.

Các hãng điều hòa đa dạng phong phú thì đơn vị cung cấp cũng đa dạng không kém. Do vậy bạn cũng cần lưu ý chọn mua điều hòa chất lượng tại cơ sở uy tính, có bảo hành đầy đủ và sẵn sàng tư vấn chính xác loại điều hòa thích hợp cho gia đình. Không tham hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm xem thêm: tháo lắp điều hòa