Hiểu về lý do gây bệnh tiểu đường thường mắc phải

0
570

Hiểu về lý do gây bệnh tiểu đường thường mắc phải

 

Nếu bệnh tiểu đường tuýp 1, cơ thể không có khả năng sản xuất insulin, thì tiểu đường tuýp 2 các tế bào gan, cơ và chất béo không có khả năng đáp ứng với insulin đúng cách. Với tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng của nó có thể ủ trong nhiều năm trước khi bạn nhận ra nó.

Giải đáp thắc mắc   Benh tieu duong la gi   

– Máu lưu thông kém: Nếu máu lưu thông kém, bạn sẽ có làn da khô và ngứa.

 

– Da xấu: Tình trạng da khác nhau như acanthosis nigricans, làm da sạm màu ở hố cánh tay hoặc xung quanh cổ, có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

– Ngứa ran, tê, sưng, và thậm chí đau ở đốt tay và chân: Điều này có nghĩa rằng bệnh tiểu đường đã bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

 

– Chậm lành vết thương và nhiễm trùng: Nếu vết cắt và vết bầm tím quá lâu quá lành, điều này có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường.

Xem thêm các   Triệu chứng bệnh tiểu đường   thường gặp

 

– Giảm tầm nhìn: Nhìn không rõ có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

 

Rụng tóc cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do, tiểu đường tác động đến việc lưu thông máu trong cơ thể dẫn đến quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các bộ phận chậm lại. Các chi và nang tóc cũng là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nhiều. Quá trình lưu thông máu tới nang tóc bị chậm lại, làm những tế bào tóc bị chết dẫn tới rụng tóc, làm chậm quá trình mọc tóc.

Những   Nguyen nhan benh tieu duong   mà bạn hay mắc phải

 

Rụng tóc nhiều là một triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây rụng tóc còn là do, tiểu đường gây mất cân bằng hoocmon trong cơ thể, sự mất cân bằng này làm tóc bị rụng nhiều hơn, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và phụ nữ giai đoạn mãn kinh.

Bệnh tiểu đường làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, tạo điều kiện cho các loại nấm và kí sinh trùng trên da hoạt động mạnh, khiến tóc rụng nhiều. Bệnh tiểu đường cũng khiến các vết thương trên da phục hồi chậm hơn, quá trinh tẩy tế bào chết lâu hơn, làm cho chu kì mọc tóc kéo dài, khiến mái tóc thưa dần.

Nguyên nhân khiến bạn rụng tóc khi mắc bệnh tiểu đường nữa là do, sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Cơ thể chịu tác dụng phụ của thuốc điều trị mà dẫn đến rụng tóc.

Cũng nhiều khi người bị bệnh tiểu đường rụng tóc là do quy trình rụng tóc bình thường của cơ thể. Mái tóc của mỗi người đều trải qua 3 giai đoạn: phát triển, trưởng thành và rụng. Nên việc rụng tóc thường xuyên là điều bình thường.

Để hạn chế tình trạng rụng tóc do tiểu đường:

Sống thật thoải mái, thư giãn để cơ thể được thả lỏng, không ức chế căng thẳng.

Kiểm soát, quản lý sự phát triển của bệnh tiểu đường bằng việc thực hiện chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, hạn chế sử dụng thuốc đặc trị tiểu đường sẽ gây tác dụng phụ khiến rụng tóc. Nên dùng các biện pháp thiên nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe.