Dòng máy đo huyết áp nào đo chính xác nhất

0
545

Dòng máy đo huyết áp nào đo chính xác nhất

 

Máy đo huyết áp là một trong những dụng cụ không thể thiếu tại gia đình của bạn đặc biệt là những người già hay những người có tiền sử bị cao huyết áp thì bạn phải biết cách sử dụng để thường xuyên tự kiểm tra hay giúp bạn bè kiểm tra một cách hiệu quả mà không phải thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng trước khi đo:

Bạn cần lưu ý kiểm tra là không mặc bất cứ trang phục nào ảnh hưởng hay bó chặt vào cơ thể làm sai lên kết quả đo.

Nếu bạn vừa mới tập thể dục thể thao xong thì không nên đo huyết áp liền điều đó hoàn toàn ảnh hưởng đến kết quả đo.

 

>>>>>> Xem thông tin về   May do huyet ap loai nao tot

 

Không dùng những chất kích thích khi đo huyết áp vì những chất như cà phê, thuốc lá, rượu bia, điều kích thích nhịp tim làm máu lưu thông nhanh hơn điều này ảnh hưởng không tốt tới kết quả đo.

Các tư thế đo phổ biến là tư thế nằm hoặc ngồi nhưng đôi khi để kiểm tra kết quả rõ nhất bạn có thể đo bằng cách ngồi.

Đeo tai nghe vào để nghe nhịp tim vì tai nghe có bộ tăng âm thanh lớn giúp bạn có thể nghe âm thanh một cách rõ nét.

Đeo vòng bít vào tay và kiểm tra đồng hồ tiếp đó bóp núm cao su cho hơi vào vòng bít.

 

>>>>>> Giải đáp  Mua máy đo huyết áp ở đâu

 

Cách tiến hành đo vòng bít:

Đầu tiên bạn mở vòng bít sao đó vòng qua bắp tay sao cho cách khuỷu tay bạn 3-4 cm. Bạn nên nhớ vòng sắt không được chồng lên mạch máu và dấu vòng bít phải trùng với mạch máu nhé nếu làm không đúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo cuối cùng bạn siết vỏng bít vừa lại.

Bắt đầu đo huyết áp:

Đầu tiên bạn cần đeo tai nghe vào để nghe nhịp tim vì tai nghe có bộ tăng âm thanh lớn giúp bạn có thể nghe âm thanh một cách rõ nét.

Cầm lấy núm cao su bóp cho hơi lên vào vòng bít.

Kiểm tra và từ từ nới thả lỏng cho không khí từ vòng bít giảm.

Khi bạn nghe được nhịp đập của tim và bạn theo dõi giá trị hiển thị trên đồng hồ đây chính là giá trị của huyết áp tâm thu.

Tiếp tục để áp lực trong vòng bít được giảm đến khi không nghe được tiếng nhịp đập của tim bạn tiếp tục theo dõi đồng hồ và giá trị trên đồng hồ lúc này là giá trị của huyết áp tâm trương.

Bạn có thể đo đi đo lại kết quả nhiều lần để kiểm tra độ chính xác sau mỗi 15 phút.

Huyết áp của một người được cho là bình thường thì khoảng dưới 120mm hg đối với áp tâm thu và dưới 80mm hg với huyết áp tâm trương. Còn khi huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trên 140mm hg và 90mm hg là huyết áp cao.

>>>>>> Tư vấn mua   Giá máy đo huyết áp

 

Ban cần sinh hoạt hợp lí điều độ có chế độ hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như bạn kiên trì thực hiện các liệu pháp trị liệu kết hợp rèn luyện thể chất cho tinh thần minh mẫn. Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, thêm một số loại vitamin, các khoáng chất, có chế độ sinh hoạt thường xuyên thể dục thể thao, bạn cần bổ sung vào thành phần ăn của mình nhiều rau xanh giúp giảm khả năng sinh bệnh huyết áp nếu thường xuyên kiên trì áp dụng những biện pháp trên tình trạng huyết áp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

 

Máy đo huyết áp tốt nhất được đánh giá qua nhiều tiêu chí, trong đó độ chính xác là tiêu chí hàng đầu. Trong quá trình sử dụng tại nhà thì tư thế ngồi hay các trạng thái cơ thể của ngưởi sử dụng có thể không chuẩn theo yêu cầu nên sẽ đưa ra kết quả đo không đúng đối với dòng máy bình thường. Nhưng đối với máy đo huyết áp cổ tay Boso Medistar +, những lỗi nhỏ đó không hề ảnh hưởng đến kết quả đo, thiết bị luôn cho ra kết quả chính xác nhất nhờ bộ vi xử lý hiện đại. Đồng thời, thao tác bơm đơn giản giúp người sử dụng vô cùng thoải mái khi sử dụng thiết bị. Chính hai yếu tố này làm nên sự khác biệt của sản phẩm và đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Boso Medistar+ là sự lựa chọn hàng đầu cho khi bạn muốn mua máy đo huyết áp cổ tay và là câu trả lời cho câu hỏi “máy đo huyết áp nào tốt”. Bên cạnh đó, người mua có thể tham khảo thêm model Boso Medilife S được bán rộng rãi trên thị trường.