Có nên dùng máy rửa xe gia đình tự chế không?

0
1023

Với những tính năng đa công dụng mà máy bơm rửa xe gia đình ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, có một số khách hàng hiện nay chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí nên tự chế máy xịt rửa xe gia đình này thay vì mua hàng chính hãng. Tuy nhiên, chúng ta có nên dùng máy rửa xe gia đình tự chế không? Liệu những thiết bị này có đảm bảo an toàn với sức khỏe cũng như tài sản kinh tế của bạn. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Máy rửa xe gia đình tự chế
Hình máy rửa xe gia đình tự chế

Một số hậu quả từ máy bơm rửa xe tự chế gây ra:

         Máy rửa xe mini gia đình tự chế giúp không tiết kiệm như nhiều người vẫn tưởng

Máy xịt rửa tự chế vốn được thiết kế rất đơn giản bằng cách tận dụng những động cơ có sẵn trong nhà hoặc tìm mua tại các tiệm sửa chữa dân dụng với những bộ phận tự chế giá rẻ, kết hợp với chút hiểu biết về nguyên lý vận hành của máy bơm rửa xe để tự chế tại nhà. Chính vì thế, thiết bị này có cấu tạo chính là từ máy bơm nước hoặc các motor làm động cơ cùng với các ống dẫn nước nên giá thành đầu tư ban đầu thường rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng.

Tuy nhiên, thực tế là khi đưa thiết bị này vào vận hành chúng lại bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề trục trặc như dễ xảy ra các sự cố hỏng hóc, áp lực nước không cao, dễ bị tụt áp…Hơn nữa, tuổi thọ của máy tự chế không cao, thời gian sử dụng ngắn nên người dùng sẽ phải tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện, thậm chí là phải chế lại máy mới hoàn toàn.

         Hiệu quả làm việc của máy tự chế không cao

Khác biệt với các dòng máy rửa xe gia đình chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, cho công suất và lưu lượng nước lớn thì máy tự chế được làm từ thủ thuật thủ công nên có những mặt hạn chế nhất định. Đặc biệt là năng suất và hiệu quả làm việc thấp, áp lực phun xịt không cao, đồng thời vòi phun áp lực ngắn. Do đó, việc tự chế máy xịt rửa gia đình chỉ đáp ứng được các nhu cầu vệ sinh, tẩy rửa làm sạch thông thường như rửa xe, tưới cây…Còn đối với công việc có yêu cầu cao về công suất và áp lực lớn như vệ sinh chuồng trại, sân vườn…hay làm sạch các vết cứng đầu bám trên các vị trí khó tiếp cận như nhông xích, gầm xe, bánh xe thì máy bơm rửa xe tự chế không thể đáp ứng được.

         Tự chế máy xịt rửa xe gia đình không đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Không chỉ gây tốn kém chi phí đầu tư, hiệu năng làm việc kém mà máy tự chế còn gây hại đối với sức khỏe của con người. Bởi người tự chế thiết bị này chỉ quan tâm lớn nhất đến công dụng của nó mà quên đi các nguyên tắc an toàn. Vì thế, sử dụng máy tự chế đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với không ít mối nguy hiểm rất lớn đang tiềm ẩn mà chính bạn cũng không thể tự lường trước được những hậu họa mà nó có thể gây ra. Ngoài ra, các bộ phận chi tiết cấu thành máy tự chế cũng không được đảm bảo chắc chắn và an toàn như những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Karcher, Palada, Lavor…Cụ thế, bộ phận nối vào nguồn điện không được trang bị chất cách điện, các mối hàn, ốc vít và các bộ phận khác không có sự liên kết chắc chắn. Vì thế, khi làm việc với áp lực và công suất lớn, các bộ phận lỏng lẻo này sẽ không chịu được lực tác động lớn mà tạo các mối nguy hiểm cho người sử dụng và mọi người xung quanh. Và thực tế ghi nhận, đã có không ít những tai nạn thương tâm xảy ra mà hung thủ chính là máy rửa xe tự chế này.

Vậy có dùng máy xịt rửa xe gia đình tự chế ?

Câu trả lời tất nhiên là không. Bởi những thiết bị này quá nguy hiểm, tốn kém và hiệu quả làm việc không cao. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có không ít dòng máy chính hãng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng giá thành rẻ nhưng chất lượng như Jetta, V-jet, Karcher…Với những sản phẩm này, nhu cầu công việc của bạn sẽ luôn được đảm bảo mà không còn phải lo lắng về các vấn đề chi phí vận hành, sửa chữa hay sự an toàn về sức khỏe như khi dùng máy tự chế.

>>> Máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất: http://mayruaxecongnghiep.com/may-rua-xe-gia-dinh-loai-nao-tot/

Do đó, nếu quý khách có nhu cầu mua máy bơm rửa xe chính hãng các loại với giá thành phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng các thắc mắc và báo giá hấp dẫn.

>>> Xem thêm: TOP 5 mẫu máy rửa xe gia đình bán tốt nhất 2018