Các công cụ nghiên cứu từ khóa hay dùng

0
109

SEO là một quy trình bao gồm rất nhiều công đoạn, và nghiên cứu từ khóa là một trong số những công đoạn đầu tiên mà SEOer phải thực hiện. Bản thân trong việc nghiên cứu các từ khóa cũng đòi hỏi nhiều công đoạn nhỏ hơn đòi hỏi bạn phải hiểu về các thông số, sự cạnh tranh,… sau một loạt các bước phân tích sẽ tìm ra được những từ khóa tốt.

Một trong những công cụ tốt nhất để phân tích từ khóa là Google Keyword Tool. Tuy nhiên Google đã đóng cửa công cụ Google Keyword Tool của mình. Nếu muốn truy cập và sử dụng Google Keyword Tool để tìm kiếm dữ liệu từ khóa, người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản Adwords của mình.

chon-tu-khoa

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn 2 công cụ nghiên cứu từ khóa chính mà mình thường xuyên sử dụng nhất và kèm theo đó là một số công cụ miễn phí khác có thể giúp bạn phân tích từ khóa tốt hơn.

1. Google Keyword Planner

Đây là môt công cụ phân tích từ khóa miễn phí của google adwwords, công cụ này có thể giúp bạn phân tích từ khóa mà bạn cần tìm với số lượt người dùng tìm kiếm hàng tháng đến từ khóa đó và mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.

Ngoài ra, công cụ google keyword planner còn có tính năng hỗ trợ cho bạn liệt kê ra các từ khóa liên quan khác dựa trên từ khóa chính, từ đó có thể giúp bạn đa dạng bộ từ khóa mà bạn cần làm seo.

2. Keyword Tool

Khi bạn đi seo website của mình, lúc bạn phân tích từ khóa thì bạn không nên bỏ qua công cụ KeywordTool.io này. Đây là một công cụ dùng khá phổ biến hiện nay, nó vừa là công cụ mất phí và cũng là công cụ miễn phí nên sẽ bất tiên hơn so với bạn dùng Google Keyword Planner.

cong-cu-phan-tich-tu-kho

Nếu bạn dùng miễn phí thì công cụ này chỉ liệt kê cho bạn những từ khóa liên quan với từ khóa chính sau đó bạn sẽ chọn ra những từ khóa phù hợp nhất để sư dụng.

keyword-tool-google

Còn nếu bạn sử dụng với tài khoản có phí thì bạn sẽ được thấy tất cả các tính năng của công cụ, bạn sẽ thấy được lượt search của từ khóa và kể cả chi phi CPC của từ khóa đó.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

1. Ninja Search Combination Tool

Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể “tha hồ” phát triển một danh sách “khổng lồ” các truy vấn tìm kiếm (Search Queries) khác nhau.

Sau đó mỗi truy vấn sẽ được liên kết với một truy vấn của Google (Google query). Công cụ này là một ý tưởng tuyệt vời để phát triển các chiến lược nhanh chóng.

2. MajesticSEO

MajesticSEO là một trong những công cụ tìm kiếm từ khóa “tuyệt vời”. Công cụ sẽ “kéo” danh sách các từ khóa tìm kiếm từ danh sách từ khóa khổng lồ để cung cấp các số liệu mà bạn không thể tìm kiếm được ở bất kỳ nơi đâu.

3. SEO Book Keyword Tools

Aaron Wall đã sử dụng công cụ này trên trang web của họ trong suốt một khoảng thời gian dài, và cho đến bây giờ họ vẫn trung thành với công cụ này.

4. Bing Webmaster Toolbox

Bing có một bộ sưu tập các công cụ tìm kiếm của riêng mình, trong đó bao gòm cả các công cụ tìm kiếm từ khóa.

Các dữ liệu trên Bing sẽ được lấy từ chính nó, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa ra giả định “tương đối” về độ nổi tiếng của từ khóa.

5. WordTracker

WordTracker là một ứng dụng thương mại cung cấp công cụ miễn phí trên front-end của họ (Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác. Nó được coi là “mặt tiền” của một trang web).

Giao diện của công cụ khá thân thiện, giúp người dùng có thể phân tích từ khóa nhanh chóng.

6. Keyword Discovery

Keyword Discovery là một công cụ khá “cool”. Dữ liệu từ khoá của Keyword Discovery được biên dịch và chọn lựa từ một số công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp dữ liệu một cách chính xác nhất.

7. WordPot

WordPot là công cụ nhỏ khá thú vị, công cụ có thể cung cấp cho người dùng khối lượng các từ khóa tìm kiếm hàng ngày. Các điểm dữ liệu này thường không được cung cấp bởi các nhà sản xuất công cụ, do đó nó có thể có ích cho bạn khi tương quan với các số liệu khác nhau.

8. Ubersuggest

Ubersuggest là một trong những công cụ được nhiều SEOer yêu thích từ lâu. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong Google AdWords, cũng như việc nghiên cứu từ khóa trong SEO.

Chỉ cần nhập từ khóa của bạn, lập tức UberSuggest sẽ hiển thị danh sách các từ khóa biến thể theo ký tự khác nhau.

9. KeywordSpy

Với công cụ này bạn không chỉ tìm kiếm được các từ khóa biến thể mà còn tìm kiếm được các từ khóa tương tự và các lỗi chính tả. Công cụ được thiết kế chủ yếu dành cho PPC nhưng bạn có thể sử dụng để tìm kiếm từ khóa.

10. SEMRush

Với công cụ tuyệt vời này bạn có thể thiết lập bất kỳ số lượng từ khóa tìm kiếm mà bạn cần. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa nói chung và cạnh tranh các từ khóa nói riêng.

11. SpyFu

SpyFu là công cụ cho phép bạn tìm hiểu AdWords và từ khóa của đối thủ cạnh tranh. SpyFu thực sự cho phép bạn đào sâu, tìm hiểu được những gì có lợi và không có lợi cho chiến dịch AdWords của đối thủ cạnh tranh. Khi bạn theo dõi những bước đi của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tránh được những sai lầm họ đã mắc phải…

12. Kgen

Điểm khác biệt của KGen so với các công cụ khác ở chỗ nó là một plugin trên trình duyệt, dùng để phân tích các từ khóa được tìm thấy trên một trang.

Có thể Kgen không phải là một công cụ tìm kiếm từ khóa thay thế cho Google keyword tool nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để “hiểu” được các từ khóa mà bạn cần cho mục đích của mình.

xem thêm: khóa học seo tại hà đông