Các cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

0
920
Các cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Chào thầy thuốc chuyên khoa , tôi bị trĩ khoảng 1 năm nay nhưng do xấu hổ cần tôi không dám đi chữa vậy bệnh trĩ có nguy hiểm không . Vừa rồi có người bảo tôi áp dụng đu đủ xanh để điều trị trĩ, tuy nhiên tôi vẫn chưa dám sử dụng bài thuốc này vì chưa biết thực hư thế nào. Xin bác sĩ cho tôi biết cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh có thực sự hiệu quả không? khi có, tôi phải thực hiện điều trị trĩ bằng đu đủ xanh như thế nào? Tôi cảm ơn thầy thuốc chuyên khoa khá nhiều .

(Thiện , Yên Bái)

[​IMG]
(Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh)

Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Trả lời

Đu đủ là một chủng quả rất bổ dưỡng cho sức khỏe bởi trong đu đủ có chứa nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, những vitamin và một số khoáng chất có trong đu đủ như: Vitamin A, B1, B2, kali, sắt, magie, canxi…Ngoài việc cung cấp vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đu đủ còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả do trong đu đủ có ́một vài thành phần giúp tiêu viêm, kháng khuẩn …
́một vài cách thức chữa trị trĩ bằng đu đủ xanh:

– Phương pháp 1: Lấy một quả đu đủ xanh, tươi, còn nhiều nhựa, sau đó bổ đôi ra, rồi lấy ½ quả đu đủ buộc vào mỗi bên cẳng chân, lưu ý cần quay cuống đu đủ lên phía trên và để tới đêm, kiên trì thực hiện cho đến nếu búi trĩ biến mất.

– Phương pháp 2: Lấy khoảng 150g đu đủ ương sau đó gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tiếp tục lấy 100g trực tràng heo, làm sạch, cắt khúc. Sau đó cho đu đủ và trực tràng heo vào hầm cùng một số gia vị gồm: gừng, hành cho đến nếu các thành phần trên nhừ thì múc ra ăn. thường xuyên ăn đu đủ ương hầm với trực tràng heo sẽ khỏi được căn bệnh trĩ.

– Phương pháp 3: Lấy một quả đu đủ chín, hồng xiêm, dâu tây rồi gọt vỏ sạch sẽ. Sau đó lấy mỗi chủng khoảng 50g, rồi cho tất cả vào máy sinh tố, xay nhuyễn, nên uống đều đặn 1 – 2 lần/ ngày sẽ thấy triệu trứng căn bệnh trĩ giảm rõ rệt, uống đến khi nào các triệu trứng của bệnh trĩ ( đau rát hậu môn, chảy máu, ngứa, sa trĩ) biến mất thì ngừng uống.

– Phương pháp 4: khi bị trĩ do sinh đẻ thì lấy quả đu đủ ương hầm chung với xương heo để ăn sẽ giúp trị bệnh trĩ rất tốt.