Thi công vườn tường đứng với cây Thanh Tú

0
506

Thanh Tú là một loại cây trồng ưa nắng, có hoa tím nhỏ, đem đến cảm giác thật dịu nhẹ, mát mẻ cho ngôi nhà. Rất thích hợp để lựa chọn cho thi công vườn tường đứng ngoài trời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình này nhé.

Thanh Tú – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Thanh Tú – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Thanh Tú là gì?

Cây Thanh Tú là gì?

Cây hoa thanh tú hay còn gọi là cây bất giao cho ra những bông hoa thanh tú nhỏ nhắn với có sức quyến rũ thị giác khó có thể lý giải được, khi nhìn vào màu xanh của hoa thanh tú cho người xem cảm giác như thần kinh đang dịu lại, đưa ta tới gần với thiên nhiên trong một khoảng không gian yên tĩnh như kì lạ.

Đặc điểm của cây Thanh Tú

Đặc điểm của cây Thanh Tú

Đặc điểm chung của cây thanh tú

  • Tên thường gọi: Cây thanh tú
  • Tên gọi khác: cây hoa thanh tú, cây bất giao
  • Tên khoa học: Evolvulus alsinoides, Evolvulus glomeratus
  • Họ: Convolvulaceae
  • Nguồn gốc xuất xứ: Nguồn gốc từ Châu Phi, ngày nay được trồng khắp mọi nơi

Ý nghĩa phong thủy của cây thanh tú

Với sắc tím xanh trong trẻo của loài hoa này mang lại cho con người một cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ vơi đi cái nắng nóng của ngày hè oi ả.

Vị trí thiết kế phù hợp của cây thanh tú

Hoa thanh tú thường được đặt ngoài ban công, cây giỏ treo, trồng trong chậu, trồng trên vườn tường đứng để làm tiểu cảnh rất đẹp.

Thi công vườn tường đứng với cây Thanh Tú

Thi công vườn tường đứng với cây Thanh Tú

Trồng cây Thanh Tú trên thiết kế vườn tường đứng

Cây thanh tú là giống cây thân thảo phát triển rất nhanh và rất khỏe, dễ trồng, không kén đất và bạn có thể trồng ở bất kỳ mùa nào trong năm và trồng được hầu hết các tỉnh nước ta.

Khi bạn trồng cây thanh tú trên thiết kế vườn tường bạn sẽ thấy cây cần một lượng nước tưới nhất định cho bộ lá xum xuê, hàng tháng bạn nên thường xuyên bón phân để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Khi hết lứa hoa bạn có thể cắt hết cành sát gốc để cây mọc chồi mầm , ra lứa hoa mới. Cành cắt đi đem giâm lại được một chậu khác. Khi giâm cành nên chọn cành bánh tẻ,màu nhánh cây thanh tú xám làm hom để nhân giống.

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây Thanh Tú

  • Nếu bạn thuê thanh tú thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.
  • Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc thanh tú cơ bản như sau: Phải tưới nước cho cây nhiều thì sẽ cho hoa nhiều và hàng tháng bạn nên bón phân điều độ để cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.