Thi công vườn tường đứng – Vườn kiểu mới

0
200

Đối với những ngôi nhà dày chằng chịt, đất chật người đông như các khu trung cư, thành phố, đô thị… thì kiếm được mảnh đất để trồng cây, rau củ, quả… là điều không hề dễ dàng. Nhưng với mô hình thi công vườn tường đứng bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bức tường trong nhà, ngoài hiên, trên sân thượng, hành lang…. của mình để biến chúng thành mảnh đất màu mỡ trồng hoa, rau, quả… mà bạn thích.

Thi công vườn tường đứng mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống

Thi công vườn tường đứng mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống

Thiết kế vườn tường đang đem tự nhiên đến các ngôi nhà trong thành phố, đô thị, biến những bức tường bê tông thô ráp thành những thảm thực vật xanh tươi. Tạo nên bầy không khí trong lành mát mẻ, tận dụng không gian sống để tạo nên nguồn thực phẩm dồi dào. Nó cho chúng ta không gian mát mẻ, cho bạn cảm giác tươi mới. Kiến trúc ngôi nhà cũng vì đó mà độc đáo mới lạ hơn. Vừa đóng góp cho môi trường xanh sạch đẹp, lại mang đến cho gia chủ khoảng không gian tươi mát gần gũi thiên nhiên.

Thi công vườn tường đứng ở khắp mọi nơi

Thi công vườn tường đứng ở khắp mọi nơi

Hiện nay có rất nhiều công trình vườn tường – vườn thăng đứng đã được thi công và hoàn thiện. Không chỉ ở các tòa nhà cao ốc mà còn len lỏi vào những ngôi nhà nhỏ xinh, thậm chí là trên bức tường trắng của 1 gian bếp. Nhìn những khóm hoa, bụi cỏ, cây rau củ… mọc xanh tươi trên bức tường thẳng đứng, chắc chắn bạn sẽ muốn tự tay thiết kế nên những mô hình vườn tường đẹp độc đáo cho riêng mình.

Thiết kế vườn tường đứng không khó

Thiết kế vườn tường đứng không khó

Thực tế thiết kế vườn tường không quá khó, điều quan trọng nhất khi thiết kế mô hình này chính là hệ thống thủy canh và ánh sáng. Vì không phải môi trường màu mỡ như dưới các mảnh vườn bình thường. Vườn tường được trồng ở hệ thống thủy canh hoặc các chậu, bình… trên các bức tường. Vì thế cần được chăm sóc cẩn thận, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng và nước.

Thiết kế với nhiều diện tích linh hoạt

Thiết kế với nhiều diện tích linh hoạt

Bạn có thể thiết kế vườn tường đứng ở rất nhiều không gian khác nhau, từ ngoài ngõ, trong nhà hay sau nhà… Diện tích, kích thước của vườn tường cũng rất linh hoạt phụ thuộc nhiều vào điều kiện cụ thể của từng gia chủ, cũng như kinh phí bỏ ra và sở thích của họ.

Bạn thấy sao về mô hình không gian sống xanh này. bạn có mong muốn sở hữu mô hình cho không gian xanh này không? Hãy để Green Konoha giúp bạn làm điều này nhé.