Thi công vườn tường đứng với Cỏ Lan Chi

0
231

Không gian sống đô thị hiên đại ngày nay được cải thiện đi rât nhiều. Bắt đầu là sự xuất hiện của mô hình thi công vườn tường đứng.

Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mô hình trồng cây Cỏ Lan Chi trên thiết kế vườn tường đứng.

Cỏ Lan Chi – Cây trồng cho thiết kế thi công vườn tường đứng

Cỏ Lan Chi – Cây trồng cho thiết kế thi công vườn tường đứng

Cây Cỏ Lan Chi:

Cỏ lan chi là một loài cây thích hợp dùng làm cây trồng vườn tường đứng công viên, trường học, nhà phố… Ngoài ra, cây cỏ lan chi còn được trồng chậu để bàn hoặc trồng trong nước trang trí nhà ở, văn phòng.

Đặc điểm của cây cỏ lan chi

Đặc điểm của cây cỏ lan chi

  • Cây cỏ lan chi là một loài cây thường xanh phát triển nhanh, mọc bụi nhỏ, cao 30 – 40 cm với sự lây lan đến 60 cm hoặc hơn trên mặt đất nhưng ít hơn nếu trồng trong chậu. Cỏ lan chi có một thân rễ ngắn tạo rễ củ thịt màu trắng.
  • Cỏ lan chi có các lá uốn ngược lại màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn màng và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 – 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm.

Thi công vườn tường đứng với cỏ Lan Chi

Thi công vườn tường đứng với cỏ Lan Chi

Lưu ý trồng cỏ Lan Chi trên tường đứng

  • Ánh sáng: Cỏ lan chi ưa sáng trung bình; một phần bóng râm hoặc ánh sáng mặt trời được lọc là tốt nhất. Cây ưa đất cát, thoát nước tốt với đất mùn; cây cũng có thể thích ứng với các loại đất khác. Vì thế nó được dùng trong thiết kế vườn tường đứng trong văn phòng hay các không gian trong nhà ở.
  • Nước: Tưới nước cho cây thường xuyên nhưng cũng có thể để khô một chút trước khi tưới nước lại. Cỏ lan chi cũng đòi hỏi độ ẩm và không khí trong lành.
  • Nhân giống: Cỏ lan chi có thể dễ dàng nhân giống bằng cách tách bụi.

Lợi ích khi thi công vườn tường đứng bằng cỏ lan chi

Lợi ích khi thi công vườn tường đứng bằng cỏ lan chi

  • Nhắc đến Cây Lan Chi, chúng ta đều biết đây là cây có khả năng thanh lọc không khí. Trong lá của Cây Lan Chi có chứa chlorophyll. Đây là chất có khả năng hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung. Chính vì thế, loài cây này rất được ưa chuộng trên các thiết kế vườn tường.
  • Không chỉ giúp không khí trong lành, thi công vườn tường đứng với Cỏ Lan Chi còn biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.
  • Trong phong thủy, Cây Lan Chi mang ý nghĩa may mắn và an lành cho gia chủ. Thi công vườn tường với Cây Lan Chi trong văn phòng sẽ giúp có luồng khí tốt lưu thông khí văn phòng, mang đến sự bình yên và may mắn cho người sở hữu nó.
  • Có thể nói, Cây Lan Chi hợp với mọi không gian như ban công, cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc.
  • Mô hình vườn tường đứng với cỏ Lan Chi còn tạo tính thẩm mỹ và mang màu xanh thiên nhiên cho không gian văn phòng, cải thiện phong thủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc Cây Lan Chi và hiểu rõ hơn về công dụng của cây này để chăm sóc cây tốt hơn, giúp cây phát triển tốt và xanh đẹp quanh năm.

Thi công vườn tường đứng với cỏ Lan Chi đúng là một thiết kế hoàn hảo cho không gian sống.