Thi công vườn tường đứng với cây Sơn Liễu

0
775

Cây sơn liễu là cây ưa sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với điều kiện khí hậu bình thường. Rất thích hợp trồng trên các thiết kế mô hình thi công vườn tường đứng ở ngoài trời. Hôm nay bài viết nà chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về mô hình không gian kết hợp vưới cây trồng này nhé.

Sơn Liễu – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Sơn Liễu - Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Sơn Liễu

Cây Sơn Liễu

Cây sơn liễu hay cây Sơn Liễu Thái tên khoa học: Phyllanthus cochinchinensis muell, thuộc họ Thầu Dầu Euphorbiaceae; nguồn gốc Châu Á. Là loại cây bụi, cây cảnh lá. Cây có thể chịu hạn tốt nên thường được trồng trên mô hình vườn tường đứng ngoài trời.

Đặc điểm của cây sơn liễu

Đặc điểm của cây sơn liễu

– Thân: thân gỗ bụi, màu nâu đen, nhiều cành nhánh, thấp, cao khoảng 0.5 – 1m, mọc rũ; các cành nhỏ, mảnh, dai.

– Lá cây sơn liễu là lá đơn, nhỏ, ngắn, hình thuôn nhọn hoặc tròn, mọc đối hay so le là tùy thuộc vào giống; mặt trên nhẵn, mặt dưới hơi nhám.

– Hoa: Cây sơn liễu có hoa nhưng ít gặp. Hoa sơn liễu màu nâu đỏ, mọc từng chùm ở nách lá.

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây sơn liễu

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây sơn liễu

Cách chăm sóc

Cây sơn liễu là loài cây mọc khỏe, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây sơn liễu mọc nhanh và ít rụng lá, cây chịu nắng, chịu hạn và chịu nước tốt. Cây sơn liễu rất ưa khí hậu vào mùa mưa, càng mưa nhiều cây càng phát triển tốt. Vì vậy việc chăm sóc cho mô hình vườn tường với cây sơn liễu không phải là điều quá khó khăn.

NHÂN GIỐNG

Cây sơn liễu dễ trồng và nhân giống, chủ yếu bằng 2 phương pháp là giâm hoặc chiết cành.

Thi công vườn tường đứng là một mô hình khá phổ biến hiện nay. Nhưng để sở hữu mô hình như thế này thì bạn cũng bỏ không ít thời gian và tiền bạc công sức. Vậy hãy để chúng tối giúp bạn thực hiện mong muốn này nhé.