Thi công vườn tường đứng – Trồng cây trên tường

0
704

Thi công vườn tường đứng là thiết kế trồng cây trên tường đứng. Tại đây, bạn có thể trồng với nhiều loại cây khác nhau. Tùy vào vị trí thi công cũng như lợi ích mà bạn muốn nhận lại thi sẽ sử dụng từng loại cây khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình trồng cây này nhé.

Mô hình thi công vườn tường đứng không gian xanh

Mô hình thi công vườn tường đứng không gian xanh

Mô hình vườn tường đứng là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữ nghệ thuật mỹ thuật và kỹ thuật trồng trọt. Để có một tường cây đẹp, bạn cần phải đầu tư và tập trung vào chúng, từ phối kết cây xanh đến kỹ thuật làm tường, tưới tiêu và chăm sóc.

Mục đích của mô hình vườn tường đứng không gian xanh

Mục đích của mô hình vườn tường đứng không gian xanh

Mục đích chính của việc thành lập tường cây chủ yếu chính là cải tạo không gian sống, mang lại cảm giác thư giãn thảnh thơi khi hòa mình vào thiên nhiên. Chỉ với một màu xanh đơn giản, tường cây cũng đã nổi bật và mang năng lượng tràn đầy vào không gian quanh bản.

Mô hình thi công vườn tường đứng thủy canh

Mô hình thi công

Vườn tường đứng thủy canh là gì?

Đây là một giải pháp được áp dụng phổ biết nhất hiện nay. Dạng này cũng có nhiều phương pháp khác nhau như thủy canh bằng ống dẫn, thảm nỉ, thảm vô cơ ww…Ưu điểm cuả dạng này là rất nhẹ, nên có thể phủ xanh cho bất cứ hình dạng nào, vì là không dùng đất nên rất sạch sẽ, không sâu bệnh, chăm sóc rễ ràng đặc biệt có thể tạo hình tùy biến một cách mềm mại theo từng công trình.Nhược điểm là tháo lắp khó khăn hơn.

Lựa chọn cây trồng cho vườn tường đứng

Lựa chọn cây trồng

Có rất nhiều những loại cây được sử dụng trong việc thiết kế vườn tường. Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm từng thi công vườn trên tường,vườn đứng,vườn trên mái…Chúng tôi sử dụng rất nhiều cây xanh trong khu vườn đứng của mình và các bạn có thể thảm khảo và lựa chọn một số loại cây mà mình yêu thích trong bộ sưu tập cây cảnh của chúng tôi,Đây đều là những loài cây đã được chọn lọc và có sức sống rất tốt. Cây có khả năng hấp thụ dinh dưỡng, nước và quang hợp tốt.