Thi công vườn tường đứng – Thiết kế xanh cho nhà phố

0
221

Hiện nay thi công vườn tường đứng đang rất được sử dụng phổ biến trong các công trình công cộng cũng như những công trình vườn đứng tại nhà dân hiện nay.Vườn đứng không những chỉ có tác dụng trang trí nhà thêm đẹp tạo điểm nhấn mà còn có tác dụng lọc không khí cũng như tạo cảm giác thư thái gần gũi với thiên nhiên.

Tìm hiểu về mô hình thi công vườn tường đứng trong nhà

Vườn tường đứng là một khái niệm khá mới đối với những người đã quen với kiểu vườn nằm ngang truyền thống. Kiểu vườn này có thể được hiểu nôm na là trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng, như trên những bức tường, cửa kính, hàng rào hay những khung gỗ, thép…

Tìm hiểu về mô hình thi công vườn tường đứng trong nhà
Living wall in anthropologie shop on Regent street

Có lẽ vì vậy mà ý tưởng về những khu vườn tường đứng đã ra đời như một giải pháp trang trí nội thất cho nhà phố, văn phòng, mang không gian xanh vào trong nhà ở.

Lợi ích khi thi công vườn tường đứng trong không gian nhà ở

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, trong căn phòng nếu nhiều ôxy, thanh lọc không khí, sẽ đem lại tinh thần thư thái nhẹ nhõm hơn cho bạn, đặc biệt có tác dụng giải phóng stress hiệu quả là các ưu điểm nổi trội của vườn tường độc đáo. Cây xanh được ví như máy điều hoà không khí, chặn luồng khí độc, mang lại khí lành cho ngôi nhà.

Lợi ích khi thi công vườn tường đứng trong không gian nhà ở

Vườn trên tường không chiếm nhiều diện tích, nó biến các ngôi nhà hình ống trở nên thoáng đãng, cá tính và sống động hoặc giúp làm hẹp một không gian nào đó nếu bạn thấy quá rỗng hay mênh mông.

Kỹ thuật thiết kế vườn cây trên tường

Kỹ thuật thiết kế vườn cây trên tường

Bạn không có đủ diện tích rộng rãi để trồng một khu vườn cây xanh? Nhưng bạn lại là một người yêu thích thiên nhiên muốn đưa không gian sống xanh vào trong thiết kế nội thất hay ngoại thất của ngôi nhà.Ý tưởng một khu vườn trên tường sẽ giải quyết được vấn đề cho bạn.Vừa đem đến một không gian sống xanh vô cùng tiện ích,vừa trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp.

thiết kế sang trọng cho không gian nhà ở

Cây trồng trên vườn tường được đánh giá rất cao trong cuộc sống và phong trào sử dụng cây trồng trên vườn tường đang ngày càng được nâng cao hơn, có giá trị về kinh tế cũng như giá trị thẩm mĩ cho không gian của bạn.