Địa Ốc Long Phát: Xem xét khả năng đầu tư bất động sản tháng mưa ngâu

0
99

Theo chuyên gia phong thủy bất động sản Địa Ốc Long Phát, mặc dù đã có cởi mở hơn song tâm lý kiêng cữ mua bán nhà đất vào tháng 7 âm lịch (tháng ngâu hay tháng cô hồn) vẫn là một thách thức với các doanh nghiệp bất động sản.

Người mua thăm dò

Đang có nhu cầu mua đất nền tại quận 9 tuy nhiên anh Minh (ngụ Thủ Đức) lại không quá sốt sắng để chốt giao dịch. Anh Tuấn cho biết, một trong những lý do khiến anh chưa quyết định mua là bởi đang trong thời gian tháng cô hồn.

“Mình không quá kiêng cữ, nhưng người ta nói có kiêng có lành nên thay vì chốt giao dịch, mình tận dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu kỹ hơn về dự án. Nếu được qua tháng sẽ mua luôn”, anh Tuấn nói.

Anh Huy, môi giới bất động sản khu vực phía Đông TP.HCM thừa nhận, bắt đầu vào tháng 7 Âm lịch thì mọi giao dịch bất động sản giảm hẳn. Mặc dù có cởi mở hơn trước, nhưng nhìn chung tâm lý của người mua vẫn chịu ảnh hưởng lớn bởi suy nghĩ xui xẻo nêu mua bán trong dịp tháng 7 Âm lịch. Đặc biệt, với phân khúc đất nền sự dè dặt này của người mua càng thấy rõ.

“Nhiều người chỉ thăm dò, hỏi thông tin về dự án trong giai đoạn này chứ ít ai chốt giao dịch mua bán liền. Nếu họ ưng ý thì sẽ dặn mình để giữ chỗ qua tháng mới bàn đến hợp đồng”, anh Huy chia sẻ.

Cũng theo anh Huy, do đã chuẩn bị sẵn từ trước nên tháng 7 âm lịch không còn quá đáng sợ với những người môi giới như anh. Thay vì chạy đôn chạy đáo như những tháng khác, tháng “cô hồn” đối với môi giới bất động sản có vẻ nhàn hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà được ngơi nghỉ.  Khoảng thời gian này, môi giới có thể tận dụng để lên kế hoạch nửa cuối năm, gặp gỡ chăm sóc các khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới…

Doanh nghiệp tự tin bung hàng

Đối với nhiều chủ đầu tư, tháng 7 âm lịch dường như không tác động đến hoạt động kinh doanh. Dẫn chứng là trong khoảng thời gian này vẫn có nhiều chủ đầu tư giới thiệu mở bán dự án, kết hợp nhiều hình thức khuyễn mãi hấp dẫn cho khách hàng, điển hình có thể kể đến Công Ty Long Phát.

Một loạt các doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch bùng hàng trong tháng 7 âm lịch như: Công ty An Gia sẽ mở bán dự án Sky 89 với hơn 400 căn hộ cao cấp tại quận 7; Hung Thinh Corp cũng tung ra các sản phẩm thuộc dự án Biên Hòa New City rộng 118ha tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai); Phú Đông Group ra hàng đợt cuối dự án Phú Đông Premiere; Trần Anh Group tiếp tục ra hàng tại các dự án như Trần Anh Riverside, Phúc An City, Bella Villa tại Long An…

Chuyên gia bất động sản Long Phát chia sẻ, những năm gần đây, tháng cô hồn không quá ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thậm chí đây là thời điểm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để giới thiệu, mở bán dự án. Trong nửa đầu năm, nguồn cung đang có dấu hiệu sụt giảm nên nhu cầu đang rất lớn. Phần lớn khách hàng mua nhà trong giai đoạn này đều có nhu cầu ở thực. Bên cạnh mở bán, giới thiệu dự án các chủ đầu tư cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, trúng thưởng để thu hút người mua trong giai đoạn này.