Hiện nay, nhu cầu dạy và học tiếng Anh cùng với người nước ngoài đang trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để người nước ngoài có thể dạy học và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp, Chủ sử dụng lao động nước ngoài cần tiến hành xin Giấy phép lao động cho họ. Hiều được thực tế này, sau đây LAVN xin chia sẻ thủ tục xin work permit cho giáo viên tiếng anh.

Theo quy định hiện hành tại. Nghị định số 11/2016/NĐ – CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Để có thể xin Giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam. Người sử dụng lao động và người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động:

Người sử dụng lao động hay Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin Giấy phép lao động cho Giáo viên tiếng Anh cần phải có Giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cung cấp thêm thông báo chấp thuận của ubnd cấp tỉnh về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Lưu ý: Giấy phép hoạt động do Sở giáo dục cấp thông thường chỉ có thời hạn từ 1 – 2 năm nên. Doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này để sắp xếp kế hoạch tuyển dụng và xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh phù hợp.

Thứ hai, về phía người nước ngoài làm giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  1. Giấy khám sức khỏe: có thể là Giấy khám sức khỏe ở nước ngoài nhưng phải được hợp thức hóa lãnh sự. Hoặc Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện có thẩm quyền tại Việt Nam.
  2. Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại. Tương tự như giấy khám sức khỏe,  lý lịch tư pháp cũng có thể được cấp tại Việt Nam hoặc nước sở tại. Tuy nhiên nếu được cấp bởi nước sở tại thì cần tiến hành hợp thức hóa lãnh sự.
  3.  Bằng đại học liên quan đến sư phạm (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự)
  4. Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TESOL hoặc CELTA). (Tài liệu này phải được hợp pháp lãnh sự).
  5.  Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
    Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của người lao động.(Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không).

Như vậy, trên đây là toàn bộ hồ sơ cho việc làm giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên và tiến hành nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội. Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục này, gọi ngay đến hotline 0908 265 196 để được tư vấn miễn phí. Còn nếu bạn cần tìm dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín, bạn nhấp vào link phía dưới để biết thêm chi tiết.

https://lavn.com.vn/dich-vu-xin-giay-phep-lao-dong/

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn