Vườn tường đứng – Ý tưởng sáng tạo

0
81

Những mẫu thiết kế đẹp và phong cách nhất hiện nay trong năm 2017 phần lớn là những ngôi nhà có thiết kế theo phong cách tự nhiên nhất với những vườn tường đứng trong nhà. Đây là một phong cách có nét đẹp tự nhiên với những phối hợp hài hòa giữa màu của cây trồng và ngôi nhà tạo nên một nét đẹp đến là kỳ mà ai cũng muốn sở hữu.

Những ý tưởng thiết kế vườn tường đứng sáng tạo

Bạn không mất nhiều thời gian và công sức, chi phí tiền bạc cho việc tạo một khu vườn thẳng đứng bởi có những ý tưởng sáng tạo cùng với việc tận dụng đồ cũ, nguyên liệu cũ sẽ giúp bạn sở hữu được không gian vườn đứng đẹp như mơ.

Thiết kế với các mảnh gỗ vụn

vườn tường đứng với gỗ vụn

Chọn một khoảng diện tích thoáng đãng, có nhiều nắng và gió, việc tiếp theo của bạn là tận dụng những mảnh gỗ thừa để tạo nên bức tường bằng gỗ với những ô gỗ gắn tường. Khu vườn là điểm nhấn trên ban công, sân thượng, hiên nhà hay góc sân với màu xanh của cây cỏ, hoa lá.

Thiết kế với các chai nhựa

vườn tường với chai nhựa

Những chiếc chai nhựa sau khi sử dụng cũng có thể trở thành những chiếc “chậu” trồng cây hữu hiệu.

Thiết kế xen kẽ các xô chậu hoa

vườn tường với xô chậu hoa

Thay vì thiết kế tường rào đơn điệu, mờ nhạt khiến không gian ngoại thất kém nổi bật, bạn có thể tạo nên bức tường so le với những chậu hoa bằng gạch gốm vô cùng đơn giản. Hãy chọn những loài hoa dễ trồng như dạ yến thảo, ngọc thảo, hoa mười giờ, hoa dừa… để bức vườn tường luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Thiết kế sử dụng các giỏ mây tre

vườn tường bằng giỏ trê

Giỏ bằng mây tre đan được nối tiếp với nhau bằng dây và gắn lên tường. Khu vườn là nơi trồng đủ các loại rau và hoa vô cùng ấn tượng.

Thiết kế với các chậu nhựa xếp chồng lên nhau

Bạn có thể thi công vườn tường đứng với những chậu nhựa xếp chồng lên nhau. Trước khi bỏ đất vào bên trong chậu, hãy sử dụng thanh kim loại tròn để đục lỗ xung quanh thân chậu để việc trồng cây từ những hốc nhỏ được dễ dàng hơn khi xếp chồng chậu.

Thiêt kế với các ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC cũng có thể kết nối thành một khu vườn để trồng đủ các loại rau quả yêu thích, vừa tiết kiệm không gian vừa bảo vệ môi trường.

Bạn có muốn sở hữu một trong những ý tưởng này cho không gian sống gai đình mình không? Hãy liên hệ cho Green Konoha để được hỗ trợ tư vấn nhé.