Trọn niềm tin với dịch vụ công bố mỹ phẩm tại LAVN

0
208

Cùng với sự phát triền của việc kinh doanh mỹ phẩm, các dịch vụ công bố mỹ phẩm cũng xuất hiện để hỗ trợ về vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp. Có thể nói dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong thủ tục hành chính, giảm thiểu những khó khăn trong quá trình giải quyết. Tuy vậy cũng không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi vừa phải mất chi phí cho dịch vụ vừa đau đầu vì những thủ tục hành chính không đáng có. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín có vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhiệm vụ công bố mỹ phẩm trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường.

Doanh nghiệp tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu lần đầu thường rất lúng túng vì chưa có kinh nghiệm. Việc lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu yêu cầu chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ như giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giấy ủy quyền (POA)… Thủ tục để xin cấp những loại giấy này không đơn giản, trình tự phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp mất hàng vài tháng, thậm chí cả năm trời mà vẫn không xin được.

Khi chưa hoàn thiện đủ giấy tờ, doanh nghiệp không thể nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu lên Cục Quản lý Dược. Tuy nhiên ngay cả khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cục, doanh nghiệp vẫn sẽ phải mất nhiều thời gian cho những thủ tục hành chính phức tạp. Khoảng cách địa lý xa xôi cũng như không có thời gian “chạy đi chạy lại” để cập nhật thông tin hồ sơ là khó khăn cơ bản với bất kỳ doanh nghiệp nào tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Các doanh nghiệp sẽ không được thông báo tận nơi ngày hẹn trả hồ sơ chính xác cũng như những thiếu sót trong bộ hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu. Không bổ sung kịp hồ sơ, thời gian làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Một vấn đề nan giải nữa mà doanh nghiệp gặp phải khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu chính là không được chuyên viên đánh giá thông qua nội dung ghi trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Công thức thành phần mỹ phẩm nhập khẩu được đánh giá có đạt tiêu chuẩn hay không tùy theo quan điểm của từng chuyên viên. Nếu nội dung phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm không được chuyên viên thông qua, doanh nghiệp không thể xin được giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cục Quản lý Dược.

Những khó khăn khi tự làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu quả thực ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp. Khi chưa có giấy công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược, doanh nghiệp không thể tiến hành các hoạt động kinh doanh, marketing cho sản phẩm. Mỹ phẩm đã nhập về không thực hiện được thủ tục hải quan để thông quan, bị giữ lại kho khiến việc kinh doanh bị đình trệ, gây tổn thất tài chính cho doanh nghiệp.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, luôn khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay lựa chọn những đơn vị luật uy tín nhằm hỗ trợ quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu về luật sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ quá trình làm hồ sơ xin cấp phép công bố cho đến việc giải quyết những vấn đề phát sinh hậu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

LAVN LAW FIRM là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín như vậy tại Việt Nam. LAVN đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho nhiều doanh nghiệp với các thương hiệu mỹ phẩm lớn như Nivea, Thefaceshop, Hermès, Label… và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Doanh nghiệp đang có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ do LAVN cung cấp!

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn