Tân Võ Lâm – Đội hình nào cho đấu trường Liên Đấu

  0
  213

  Liên Đấu đang là một trong những tính năng mang tính cạnh tranh cao và thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhân sĩ Tân Võ Lâm. Đội hình nào để “oanh tạc” Liên Đấu cũng là một trong những đề tài nóng nhất trong cộng đồng thời gian qua.

  Đội hình ngoại công

  Một trong những sự kết hợp được ưa chuộng hiện nay là Gia Luật Tị Ly, Yên Hiểu Trái, Mục Vân Từ, Đường Phi Yến và Đường Bất Nhiễm.

  Gia Luật Tị Ly vốn là một tanker đáng gờm đang được rất nhiều nhân sĩ Tân Võ Lâm săn đón. Với những đòn tấn công quyết liệt, cùng hiệu ứng đẩy lùi và làm chậm, Gia Luật Tị Ly hoàn toàn có thể áp chế đối phương ngay khi bắt đầu trận đấu.

  Yểm trợ cho Gia Luật Tị Ly là sự kết hợp của Yên Hiểu Trái, Đường Bất Nhiễm và Đường Phi Yến. Bằng những chiêu thức khống chế, bộ ba này sẽ thay phiên ngán đường đối phương bằng trạng thái ngủ, cấm chiêu và điểm huyệt. Thêm vào đó là hai chiêu thức hỗ trợ gia tăng ngoại công cho toàn đội của Đường Bất Nhiễm và Mục Vân Từ sẽ giúp đội hình nhanh chóng kết liễu được đối phương.

  Mạnh về khả năng công kích nhưng khả năng phòng thủ nội công của đội hình này khá mỏng, chính vì thế không nên dùng đội hình này để đối phó với những đối thủ sử dụng tướng nội công như Đoan Mộc Duệ, Chung Linh Tú…

  Đội hình nội công

  Vương Tá, Lam Y Y, Thanh Y Tử, Đoan Mộc Duệ và Tà Độc Đồ Dị sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn xây dựng một đội hình thuần nội công.

  Trong đội hình này, Vương Tá sẽ là một tấm lá chắn hoàn hảo khi kết hợp cùng khả năng hội phục sinh lực của Lam Y Y. Hai vị trí tầm trung Thanh Y Tử và Tà Độc Đồ Dị sẽ là một cơn ác mộng cho đối thủ khi cả hai liên tiếp tung ra những chiêu thức không chế, thao túng đội hình đối phương. Và cuối cùng là Đoan Mộc Duệ – cao thủ Thiên Nhẫn với những đòn tấn công phạm vi cùng khả năng sát thương nội công cao nhất nhì Tân Võ Lâm ở thời điểm hiện tại. Với sự kết hợp trong đội hình thuần nội công này, bạn có thể dễ dàng càn quét đối phương chỉ với một combo chiêu thức.

  Là đội hình thuần nội công nên lượng sinh lực cùng sức phòng ngự của đội hình này không được đánh giá cao. Với những đối thủ gồm các tướng chuyên tấn công hàng sau hoặc có những kỹ năng AOE mạnh thì đây không phải mà một giải pháp tốt.

  Đội hình phòng thủ

  Với những ai muốn xây dựng một đội hình vẹn toàn công thủ thì Vương Tá, Gia Luật Tị Ly, Đường Phi Yến, Mục Vân Từ và Đường Bất Nhiễm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  Ưu điểm của đội hình này chính là sức phòng thủ và sát thương khá ổn định. Đường Bất Nhiễm và Đường Phi Yến sẽ khiến nhiều đối thủ e dè bởi những kỹ năng điểm huyệt và cấm chiêu, mở đường cho Vương Tá và Gia Luật Tị Ly phát huy hết sức mạnh càn quét đội hình đối phương. Kèm theo đó là khả năng hỗ trợ từ Mục Vân Từ giúp gia tăng sát thương cho toàn đội hình sẽ giúp việc thắng lợi trở nên dễ dàng hơn

  Tuy nhiên việc cân bằng giữa công và thủ vừa là ưu vừa là nhược của đội hình này. Nếu gặp phải đối thủ thuần sát thương sẽ khó lòng trụ vững.

  Trong thế giới kiếm hiệp của Tân Võ Lâm không có đội hình nào mạnh nhất hay yếu nhất mà chỉ có những đội hình khắc chế lẫn nhau. Tìm hiểu rõ ưu nhược của từng tướng để kết hợp và bổ sung cho nhau để đối phó với từng đối thủ mới là kế sách vẹn toàn.