Những kiến thức thông dụng về thành lập công ty liên doanh

0
31

Trong vài năm trở lại đây, có không ít công ty liên doanh đang được mở ra tại nhiều địa phương ở nước ta. Tuy nhiên các thông tin chi tiết, giấy tờ thủ tục lại không phải điều mà ai cũng thực sự nắm rõ được. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về một trong những hình thức kinh doanh được được nhiều người lựa chọn, đó chính là công ty liên doanh.


Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc tới trong thủ tục xin thành lập công ty liên doanh đó chính là xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Đây là giấy tờ quan trọng chứng minh nhà đầu tư nước ngoài có đầy đủ điều kiện, đảm bảo kinh doanh an toàn ở nước ta. Đồng thời, cũng là yếu tố đảm bảo các rủi ro, bất trắc trong kinh doanh bình đẳng. Dưới đây là những trường hợp cần xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.


Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm báo cáo tài chính, đề xuất về sử dụng đất, giải trình sử dụng công nghệ, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (hoặc giấy thành lập đối với tổ chức). Hồ sơ sẽ được gửi về Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn quyết định đặt trụ sở công ty. Tại đây các giấy tờ sẽ được kiểm tra về tính hợp pháp và phù hợp theo quy định để quyết định chủ hồ sơ có được cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Công ty liên doanh trong nhiều năm trở lại đây đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải chủ động nắm rõ các hình thức, giấy tờ, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.


>>> Xem thêm : hồ sơ thành lập công ty liên doanh – Giải mã dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh