Những khó khăn có thể gặp phải khi tự làm công bố mỹ phẩm

0
98

Công bố lưu hành mỹ phẩm là việc làm bắt buộc và khó khăn nhất với mỹ phẩm nhập khẩu. Việc nộp và xác nhận hồ sơ phải tuân theo những thủ tục rất chặt chẽ nên sẽ không tránh khỏi việc phát sinh những vướng mắc. Qua kinh nghiệm thực tiễn cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sẽ đưa ra những khó khăn khi bạn tự làm công bố mỹ phẩm nên biết!

Chưa Có Kinh Nghiệm

Lần đầu Công bố Mỹ phẩm các công ty chưa có kinh nghiệm sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong bước chuẩn bị giấy tờ hành chính ví dụ như: Giấy ủy quyền (POA); Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)… Với những Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong việc Công bố Mỹ phẩm nhập khẩu, các đơn vị sẽ khó tránh khỏi những lúng túng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian, thậm chí là ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của Doanh nghiệp.

Tốn Nhiều Thời Gian Và Công Sức

Ngay cả sau khi đã nộp hồ sơ ở Cục quản lý Dược thì Doanh nghiệp cũng sẽ mất không ít công sức từ bước nộp hồ sơ đến khi có kết quả bởi những bất cập về thủ tục hành chính của Cục quản lý Dược. Theo quy định của pháp luật, thủ tục sẽ được xem xét trong vòng 3 ngày làm việc. Tuy nhiên do nhiều vấn đề, việc này có thể kéo dài 3-4 tuần vì số lượng hồ sơ quá lớn.

Khó Khăn Khi Xử Lý Những Vấn Đề Phát Sinh Trong Quá Trình Công Bố

Trường hợp hồ sơ có sai sót, do Doanh nghiệp không được thông báo tận nơi nên vấn đề thất lạc công văn có thể xảy ra nếu công ty không cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên. Việc bổ sung hồ sơ chậm trễ dẫn đến rất nhiều khó khăn cho các đơn vị (Ví dụ: Không thể đưa mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, liên quan đến vấn đề tài chính khi mỹ phẩm bị giữ tại kho).

Khó Khăn Khi Làm Việc Với Chuyên Viên

Một khó khăn nữa trong quá trình xin cấp phép Công bố Mỹ phẩm đó là đối với nội dung phiếu Công bố, công thức thành phần do Doanh nghiệp chủ động kê khai, tuy vậy quan điểm đánh giá tính hợp pháp của mỗi chuyên viên là khác nhau do vậy sẽ khá khó khăn cho các đơn vị trong quá trình làm việc với chuyên viên. Thêm vào đó, trường hợp doanh nghiệp lúc túng trong việc soạn phiếu công bố, dẫn đến hồ sơ bị yêu câu sửa đổi, bổ sung. Và bạn phải mất nhiều thời gian để sữa chữa và tiến hành nộp lại. Lưu ý rằng, Cục chỉ cho phép sửa đổi bổ sung 1 lần, trường hợp bổ sung chưa đúng, bạn sẽ không được cấp phiếu công bố mỹ phẩm và mất đi lượng phí đã nộp lúc đầu.

Đừng lo lắng, hiểu được những khó khăn này, LAVN đã cho ra đời dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh nhất, giá rẻ nhất. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực cung cấp các Dịch vụ liên quan đến công bố sản phẩm chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Trường hợp bạn cần hỗ trợ, nhấc máy gọi 0908 265 196 để trao đổi cụ thể hơn với chúng tôi.