Nhà phát triển game không nghỉ hưu sau khi đã thông báo nghỉ hưu

  0
  849

  Thời gian gần đây, không ít người đã cảm thấy hoang mang về chuyện một nhà phát triển game nổi tiếng nghỉ hưu và game của ông sẽ bị rút khỏi các store bán hàng.

  Peter Molyneux, nhà phát triển của tựa game biến người chơi trở thành các vị thần – Godus, mới đây đã khiến không ít người cảm thấy choáng váng khi ông tuyên bố trên Twitter rằng mình sẽ nghỉ hưu. Peter Molyneux năm nay 56 tuổi và đã có hơn 30 năm trong ngành công nghiệp game. Trước nay người ta chưa thấy dấu hiệu nào việc Molyneux sẽ từ giã con đường phát triển game này cả. Vì vậy chuyện bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu của mình đã khiến không ít người ngạc nhiên.

  Tuy nhiên, đây không phải là điều khiến cộng đồng game và giới làm game sock nhất. Điều khiến mọi người cảm thấy choáng đó là ông tuyên bố tựa game do ông phát triển Godus – game cho phép người chơi biến thành các vị thần, sẽ đóng cửa và sớm bị rút khỏi các store trên Internet.

  Khá nhiều người đã tranh thủ mua Godus về trước khi nó bị ở bỏ. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là cho tới nay nó vẫn còn tồn tại và chưa có dấu hiệu đóng cửa. Các đây mấy giờ đồng hồ Peter Molyneux đã có một dòng trạng thái trên Twitter khiến nhiều người choáng ván thêm một lần nữa.

  Molyneux thông báo đến mọi người rằng không chó chuyện ông sẽ nghĩ hưu và càng không có việc đóng của Godus. Việc dòng trạng thái trước đó nói về việc ông sẽ nghỉ hưu là do Twitter của ông bị hack. Đó hoàn toàn không phải là lời nói của ông. Molyneux đã mất khá nhiều thời gian để giành lại tài khoản Twitter của mình. Điều này đã giúp nhiều người thở phào nhẹ nhỏm.

  Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là tại sao khi tài toàn Twitter bị hack và đăng những dòng trạng thái ác ý thì Molyneux không có động thái đính chính trên các phương tiện truyền thông khác.