Địa Ốc Long Phát: Nhiều cơ hội phát triển cho thị trường BĐS ven đô năm 2020

  0
  115

  Theo Địa Ốc Long Phát, với chính sách “vùng TP.HCM” và cơ chế đặc thù vừa được Quốc Hội cho phép, TP.HCM sẽ hướng việc gia tăng dự án ra các đô thị vệ tinh vùng ven, các dự án nội đô ngày càng khan hiếm và đắt đỏ.

  Thị trường BĐS đang vẫn tiếp diễn gia tăng tích cực

  Hội nghị tổng kết ngành xây dựng mới được tổ chức, anh Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản VN (VNREA), cho rằng việc lo ngại “bong bóng” là thiếu cơ sở bởi những thống kê về thanh khoản khi lượng giao dịch 6 tháng nay tăng mạnh so với 2018.

  Xét riêng thị trường địa ốc TP.HCM,, mức đầu tư rót vào lĩnh vực này khá dồi dào, từ tài chính, vốn dân trong dân đến FDI. Năm 2018, FDI đổ nguồn vốn vào bất động sản thành phố HCM thuộc vị trí số 2 đạt khoảng 1,6 tỷ đô la, khoảng 22% trong số khoảng 5,2 tỷ đô la kiều hối về địa phương năm qua là đổ vào thị trường địa ốc.

  Mặc khác, các chuyên gia nhận định năm 2020 vốn đầu tư vào nhà đất tiếp tục tăng, kể cả thị trường chứng khoán cũng đóng vai trò lực đẩy tăng trưởng của ngành bất dộng sản, ít nhiều tạo nên sự dịch chuyển dòng vốn sang bất động sản để hợp thức hóa tài sản.

  Diễn biến cơ cấu nguồn cung bất động sản dịch chuyển khá rõ nét sang các nguồn hàng dự án xanh, sáng tạo, căn hộ có quy hoạch vừa và nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

  Nhiều cơ hội cho địa ốc ven đô năm 2020

  Với việc triển khai quy hoạch “vùng thành phố” và đẩy mạnh đầu cơ nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối vùng trung tâm với vùng ven, BĐS ven đô TP.HCM nhất là các quận, huyện giáp ranh đang đón chờ xu hướng lan tỏa từ khu trung tâm.

  Đặc biệt khi giá căn hộ trung tâm cao ngất ngưởng, cùng với đó là áp lực việc tăng dân số cơ ở TP.HCM đã lên khoảng 16 tr dân, tại đây có khoảng 3,5 triệu dân nhập cư, phân khúc trung lưu tăng nhanh, điều này khiến cơ quan chức năng đang phải đề ra nhiều biện pháp nhằm giảm sức ép đối với các thị xã nội thành.

  Thông tin năm 2019, UBND Thành Phố ưa tiên đưa dân cư về các tình, vùng ngoại thành sinh sống, siết chặt đăng ký hộ khẩu mới ở vùng trung tâm. Với hoàn cảnh quỹ đất nội đô ngày một thu hẹp thì đó là 1 ý tưởng tối ưu và là yếu tố tiềm năng cho thị trường nhà đất vùng ven phát triển.

  Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, thay đổi cơ cấu nguồn sản phẩm và dịch chuyển khu vực song hành là 2 xu hướng mới trên thị trường được tạo ra từ sự gia tăng của thị trường bất động sản ra vùng ven thành phố Hồ chí Minh.

  TP.HCM sẽ khảo sát chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, sản xuất, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh; chuyển hướng mở rộng về trong nước cao phía Tây, Tây Bắc…, Đồng thời tập trung tăng trưởng hệ thống hạ tầng giao thông, ưu tiên các tuyến hướng về các quận vùng ven, trước hết là đường xá, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông,… đang tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp “ăn theo” để đầu cơ, tăng trưởng thị trường địa ốc cả ở trung và dài hạn.

  Năm 2020, nhờ các công trình hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt từ Đông sang Tây, các vùng cửa ngõ giao thông phía Tây và Đông đều được hưởng lợi thế lớn đã tạo động lực thúc đẩy Phía Tây phát triển trở thành các đô thị tập trung.

  Khu Tây cũng sở hữu nhiều lợi thế khi sở hữu nhiều mảng xanh tự nhiên lớn nhất tỉnh, là Khu ĐT cửa ngõ với những dự án chung cư với tiện ích nội khu hoàn chỉnh, giá bán phù hợp, giải quyết được nhu cầu thực của thị trường.

  Tương tự, năm 2020 sắp là một năm tiếp diễn phát triển của thị trường BĐS TP.HCM ở tất cả các phân khúc, điều đó sẽ vừa là thách thức, vừa là tiềm năng tăng trưởng, là cơ hội lớn dành cho những khách hàng, nhà đầu tư nào có năng lực và tầm nhìn chiến lược.