Hướng dẫn nộp báo cáo nhu cầu sử dụng lao động qua mạng

0
231

Trước khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là bước đầu tiên phải thực hiện.

Chủ sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm. xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài trong từng thời kỳ cụ thể đối với từng. vị trí công việc để thay thế cho lao động. Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu. Sau đó tiến hành nộp hồ sơ và báo cáo giải trình với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc. Trung ương nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc hoặc cơ quan được Ủy ban nhân dân ủy quyền theo quy định.

Trong thủ tục nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động qua mạng, Chức năng Đăng ký nhu cầu cho phép các đơn vị, tổ chức thực hiện việc đăng ký mới nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của mình.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của Cục việc làm. Sau đó, trên màn hình giao diện của máy tính, các bạn chọn vào chức năng Đăng ký nhu cầu:

Bước 2: Nộp hồ sơ qua mạng

Các bạn thực hiện việc nhập thông tin cho quá trình. Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng theo trình tự như sau:

Đầu tiên, các bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào để thực hiện. Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng. Trong đó bao gồm ba nhóm chính:

  • Doanh nghiệp.
  • Tổ chức, hội, đoàn thể.
  • Nhà thầu.

Sau khi chọn chính xác nhóm đối tượng có nhu cầu thực hiện. Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng phù hợp với thực tế của đơn vị mình, các bạn tiếp tục thực hiện việc nhập số ban hành và ngày tháng ban hành văn bản.

Tiếp theo, các bạn tiến hành nhập thông tin cụ thể về nhu cầu. Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng của mình.

Sau khi nhập đầy đủ các trường trong phần thông tin nhu cầu, các bạn chuyển sang tab Thành phần hồ sơ.

Tại đây, các bạn cần tải lên. “Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài” và “Các giấy tờ liên quan khác”.

Lưu ý:

Hệ thống cho phép việc nhập nhiều vị trí công việc trong cùng một hồ sơ đăng ký nhu cầu. Các bạn có thể nhấn nút Lưu lại để lưu vị trí công việc đang nhập và sau đó nhân nút Thêm mới để nhập các vị trí khác.

Sau khi các bạn chọn nút Lưu hồ sơ, thông tin vừa nhập sẽ. được lưu lại và hiển thị xuống sanh sách đăng ký nhu cầu phía dưới.

Tương ứng với mỗi hồ sơ đăng ký nhu cầu trong Thủ tục Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài qua mạng sẽ có 3 chức năng như sau:

  • Thứ nhất: Chức năng “Xem chi tiết hồ sơ”.
  • Thứ hai: Chức năng “Xóa hồ sơ”.
  • Thứ ba: Chức năng “Nộp một hồ sơ”.

Sau khi nhất vào nút Nộp hồ sơ, môt form xác nhận chữ ký số sẽ hiển thị. Các bạn chon mục “xác nhận chữ ký số” nếu sử dụng chữ ký số hoặc mục “Nộp không xác thực” nếu không sử dụng.

Thủ tục xin Giấy phép lao động trực tuyến

Trường hợp hồ sơ ở danh sách có trạng thái là “Bổ sung hồ sơ”. Các bạn cần kiểm tra lý do bổ sung và thực hiện cập nhật lại đầy đủ các trường thông tin cho hồ sơ. Sau đó, quay trở lại trang danh sách hồ sơ và tiến hành nộp lại hồ sơ.

Xem thêm: Thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Trường hợp bạn cần hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ  sơ cũng như thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Đừng ngần ngại với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn