Heroes of the Storm: Đánh giá Artanis – Đại pháp quan trẻ tuổi

  0
  157

  Nếu như có điều kiện để mua phiên bản mở rộng độc lập mới nhất Starcraft II: Legacy of the Void, người chơi Heroes of the Storm (HotS) sẽ sở hữu và chơi trước một tướng mới chưa xuất hiện trong game, đó là Artanis.

  Dù mới ra mắt không lâu và chỉ được sở hữu trong hoàn cảnh giới hạn nhưng độ nóng của chiến binh Zealot này rất lớn khi luôn nằm trong top những tướng được pick nhiều nhất. Xin mời bạn đọc cùng với Thanh Niên Game đánh giá về sức mạnh của vị tướng này.

  Artanis là một Melee Warrior

  • HP: 930 (+210 mỗi level).
  • HP Regen: 1.46 (+0.43 mỗi level).
  • MP: 500 (+10 mỗi level).
  • MP Regen: 3 (+0.1 mỗi level).
  • Sát thương: 44 (+10 mỗi level).
  • Attack Speed: 1 hit/giây.
  • Artanis bước vào thế giới HotS với tư cách là Warrior đầu tiên đến từ vũ trụ Starcraft. Vị tướng này có các chỉ số nằm ở mức vừa phải, nổi bật nhất có lẽ đến từ khả năng sống sót tốt.
  • Nhìn qua bộ kỹ năng của Artanis điều đầu tiên chúng ta thấy được đó là khả năng xuyên phá rất mạnh cùng với Blade Dash khi cho phép vị tướng này xông thẳng vào đội hình đối phương. Thế nhưng nên nhớ với một vị tướng đánh gần dù có là Warrior đi chăng nữa khi lao thẳng vào đội hình quân địch đều rất phải cẩn thận. Blade Dash cho phép Artanis quay trở lại vị trí ban đầu sau khi xông vao nhưng vẫn rất dễ bị hóa giải bởi những kỹ năng gây choáng hay trói từ quân địch.

   Gây sát thương tốt: Một điểm mạnh khác Artanis có được, Twin Blades với 2 phát chém liên tiếp (thậm chí là 3 sau khi nâng cấp) có khả năng dồn một lượng lớn sát thương lên đối phương nếu chúng không để ý. Người viết đã từng thử lên những Talent phụ trợ dồn sát thương cho Twin Blades và nó đã biến Artanis trở thành một sát thủ chứ không còn là một Warrior thông thường. Nhưng với việc những Talent đắc lực cho Twin Blades đều nằm ở những cấp độ cao, Artanis có lẽ phù hợp hơn hết với những trận đấu dài hơi, kéo dài.

  • Kẻ sống sót: Bù đắp cho việc không có kỹ năng chạy thoát, Shield Overload của Artanis mang lại một lượng giáp lớn trong thời gian 5 giây. Nhiều người có thể nghĩ 5 giây là ngắn hoặc số giáp cộng được không quá nhiều, thế nhưng nên nhớ nếu bạn để cho Artanis tự do tấn công thì cứ mỗi lần đánh lại trừ đi 4 giây hồi chiêu của Trait này. Điều đó có nghĩa là sau 5 giây tồn tại, Shield Overload lại tự động kích hoạt lại như một vòng lăp lại không có điểm kết. Chưa kể hiện nay, Support được ưa chuộng đi cùng Artanis là Tassadar, một tướng có khả năng buff giáp cực mạnh.
  • Thích hợp để mở đầu combat: Chúng ta không bàn nhiều đến khía cạnh ra vào combat như đi chợ của Artanis. Điều cần chú ý nằm ở kỹ năng Phase Prism, khi nó cho phép Artanis hoán đổi vị trí với một tướng địch. Có thể gọi đây là “nhất cử lưỡng tiện” khi Artanis vừa có khả năng kéo một kẻ địch về bên ta cũng như tăng khả năng áp sát đội hình đối phương. Thế nhưng việc khó khăn nhất ở đây là bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, dùng lên ai, vì nếu như hoán đổi một kẻ địch có khả năng hất tung mọi thứ như E.T.C hay có kỹ năng trốn thoát như Zeratul thì sẽ rất nguy hiểm và chẳng mang đến một chút lợi thế nào.
  • Heroic chưa thật sự cân bằng: Trong khi Suppression Pulse mang lại thời gian Blind 4 giây và gây sát thương diện rộng, Purifier Beam lại không được như vậy. Heroic thứ hai của Artanis tỏ ra khá dễ bắt bài, tốc độ di chuyển của cột sáng quá chậm so với các tướng, chưa kể lại chỉ có tác dụng lên 1 kẻ địch. Thực sự, hầu hết thống kê hiện này đều cho thấy việc sử dụng Suppression Pulse mang lại hiệu quả hơn cả, có lẽ trong thời gian tới Purifier Beam sẽ cần Blizzard nâng cấp nhẹ nhằm cân bằng hơn trong việc lựa chọn kỹ năng.
  • Tổng kết

   Tóm lại, Artanis đang mang đến một sự ấn tượng nhất định với những người chơi yêu thích HotS, một phần từ hiệu ứng của Starcraft II: Legacy of the Void, phần còn lại là những nỗ lực xây dựng nhân vật từ phía Blizzard. Artanis đang là vị tướng được pick khá nhiều trong thời gian gần đây.

  • Không như những dự đoán từ trước, Artanis không mạnh đến mức vô phương khắc chế. Có lẽ trước khi đến tay số lượng có hạn người chơi như hiện nay, vị tướng này cũng đã bị giảm sức mạnh xuống khá nhiều. Dù là Warrior nhưng Artanis có gì đó “pha tạp” thêm cả những yếu tố từ Assassin.

   Đến lúc này còn quá sớm để đưa ra quyết định Artanis cần sửa đổi như thế nào trước ngày ra mắt 27.10 tới đây. Nhưng ít nhất với những gì đã trải nghiệm, Artanis không tỏ ra quá Imba nếu so với những vị tướng cùng vị trí với nó như Johanna hay Leoric khi mới ra mắt.

  • Hãy cùng chờ xem khi chính thức góp mặt trong đấu trường HotS, vị tướng này sẽ thể hiện ra sao. Còn hiện nay, nếu muốn trải nghiệm sớm Artanis, thật không may là bạn chỉ có cách tậu cho mình phiên bản Starcraft II: Legacy of the Void mà thôi.