ESPN chuẩn bị tưởng thuật giải game MOBA eSports nửa triệu đô

  0
  841

  Bắt đầu từ tháng Ba bạn có xem giải đấu game MOBA eSports với tổng tiền thưởng nửa triệu đô trên kênh truyền hình ESPN.

  Như đã đưa tin, bắt đầu từ năm 2016 này, kênh truyền hình

  ESPN sẽ phát sóng trực tiếp những trận đấu thuộc giải Heroes of the Dorm 2016 của Blizzard. Đây là giải đấu Heroes of the Storm dành cho sinh viên của các trường đại học ở Bắc Mỹ. Tổng giá trị giải thưởng của Heroes of the Dorm 2016 là khoảng tiền học phí lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỷ VNĐ).thể thao hàng đầu thế giới ESPN sẽ bắt đầu đưa tin và phát sóng về lĩnh vực thể thao điện tử eSports. Mới đây trên Twitter, ESPN eSport cũng đã mở một cuộc bình chọn game eSports nào được đông đảo người hâm mộ muốn xem nhất trên kênh truyền hình này. Counter-Strike  là tựa game được nhiều người bình chọn nhất với 33% trong tổ số hơn 95.000 người. Liên Minh Huyền ThoạiDotA 2 chỉ xếp thứ 2 và thứ 3. Hôm nay, kênh truyền hình này đã lên kế hoạch để phát sóng trực tiếp một giải đấu game MOBA eSports vào tháng Ba tới.

  Bốn vòng đấu đầu tiên của Heroes of the Dorm 2016 (bắt đầu từ ngày 19/03) sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh ESPN 3. Hai vòng đấu cuối Heroic Four và Grand Finals sẽ được trực tiếp trên ESPN 2 vào các ngày 09 và 10/04.

  Năm ngoái ESPN cũng đã phát sống trực tiếp các trận chung kết của giải đấu này nhưng nó đã nhận được những phản ứng trái chiều. Tuy nhiên năm nay với việc mở hẳn một chuyên mục về eSports thì ESPN sẽ không quan tâm nhiều tới những phản ứng tiêu cực này nữa.