Dark Wizard – Dân chơi không thể thiếu trong game MU

0
1267

Vào cái thời xa xưa ấy, MU chỉ sở hữu 3 nhân vật cơ bản gồm Dark Knight, Dark Wizard, và Elf để người chơi có thể hóa thân vào. Mãi sau này game mới mở ra các lớp nhân vật mới như Dark Lord, Summoner, Rage Fighter và Royal Knight. Nhưng dù cho ở bất kỳ thời điểm nào thì Dark Wizard luôn luôn là nhân tố không thể thiếu trong bất cứ đội hình cày cấp nào.

Như tất cả những người chơi MU kỳ cựu đều biết, Dark Wizard – hay DW, Phù Thủy, trong MU là lớp nhân vật khá thú vị với bộ kỹ năng phép thuật đầy biến hóa và đẹp mắt. Nhắc đến Dark Wizard chúng ta đều biết đây là nhân vật không thật sự mạnh mẽ cả về sức chịu đựng lẫn khả năng gây sát thương trong các trận chiến quy mô lớn hay những màn săn boss khốc liệt nhưng nếu chỉ xét riêng về phạm trù luyện cấp thì các hậu bối sau này như Rage Fighter hay Royal Knight đều còn xa mới có thể so bì được.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà cụm từ “cắm chuột quẩy rồng” đặc trưng của một Dark Wizard khi treo máy đã trở thành thương hiệu nhận diện MU. Trong khi các lớp nhân vật khác như Dark Knight chỉ có thể xoay kiếm trong phạm vi nhỏ bé và Elf mặc dù có tầm đánh khá khẩm hơn nhưng buộc phải tấn công về một hướng, thì công việc của một Dark Wizard tỏ ra nhàn hạ hơn rất nhiều khi người chơi chỉ cần mua đủ số bình phục hồi năng lượng cần thiết và hắn sẽ quẩy rồng cho đến ngày tận cùng của thế giới.

Nhiều game thủ kỳ cựu từng nói vui rằng chính từ khả năng treo máy quá tốt này đã dẫn đến nhiều trận PK nảy lửa giữa các Guild trong game. Cứ thử nghĩ mà xem, khi đạt đến một cấp độ nhất định, trong lúc các nhân vật khác phải cày bừa khá vất vả để chắt chiu từng thanh điểm kinh nghiệm thì gã Phù Thủy này cứ điềm nhiên chọn bãi có đông quái nhất và bắt đầu cái trò “quay ma” đầy ti tiện của mình.

Đó cũng chưa phải là vấn đề lớn, chính bởi vì việc sở hữu tầm đánh cực xa và phạm vi gần như bao trùm toàn bộ màn hình, nơi mà gã treo máy luyện công cũng thường có tỉ lệ rớt những vật phẩm hiếm cũng như 3 loại ngọc huyền thoại mà bất cứ game thủ MU nào cũng mơ ước. Thế thì còn ngại ngùng gì mà không nhấn vào phím Ctrl để tiễn cái tên đáng ghét này về Lorencia đứng ngắm cảnh cả đêm nhỉ? Và cứ thế cái vòng ân oán đầy lẩn quẩn đó cứ liên tục tiếp diễn và trở thành một nét “văn hóa” rất đặc trưng trong MU.

Theo thông tin từ nhà phát hành VNG, vào ngày 24.8 này webgame MU Huyền Thoại sẽ chính thức ra mắt game thủ Việt và hứa hẹn mang lại cho người chơi những cảm xúc từ những ngày xa xưa ấy. Lựa chọn lớp nhân vật nào trong Dark Knight, Dark Wizard, hay Elf ắt hẳn nhiều game thủ đã có sự lựa chọn của riêng mình.