CSO gặp hàng tá lỗi nghiêm trọng sau update

  0
  80

  Như Thanh Niên Game đã đưa tin, bản cập nhật Zombie 4 Darkness đã được goPlay áp dụng vào phiên bản Counter-Strike Online (CSO) Việt Nam vào ngày hôm qua (20.8). Tuy nhiên, thay vì bảo trì game trong 6 tiếng đồng hồ như công bố ban đầu, đơn vị vận hành game đã phải “đóng cửa” sản phẩm đến tận… 15 tiếng đồng hồ.

  Chưa rõ lý do của việc bảo trì kéo dài này, nhưng rõ ràng là nó xuất phát từ những nguyên nhân khá tiêu cực, bằng chứng là việc người chơi liên tục gặp phải lỗi ngay sau khi game chính thức “lên sóng” trở lại.

  Sự việc lên đến đỉnh điểm vào tối ngày 20.8, hàng loạt lỗi game thi nhau xuất hiện không theo bất kỳ một quy tắc nào. Thậm chí ngay cả… trang chủ của game cũng không thể truy cập. Ngoài ra, tồn đọng hàng tá lỗi khác nhau “len lỏi” trong mọi khía cạnh của game.

  Các lỗi trên đã làm náo động cộng đồng game thủ Counter-Strike Online, khiến mỗi người ai cũng đặt ra nhiều câu hỏi và thắc mắc về cách quản lý và chuẩn bị của nhà phát hành. Vấn đề trục trặc lớn như vậy đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến người chơi, những nhiệm vụ điểm danh hằng ngày, các sự kiện và giờ vàng trong game hầu như đều không thực hiện được, quỹ thời gian mà họ phải bỏ ra hằng ngày đến giờ không còn tính liên tục để nhận quà. Tạo nên cảm giác ức chế, khó chịu cho xạ thủ.

  Đến sáng nay (21.8), trang chủ của CSO đã hoạt động bình thường. Fanpage của game cũng đã đăng tải thông cáo hoàn tất bảo trì. Tuy nhiên, theo quan sát của Thanh Niên Game rất nhiều game thủ đang than phiền về việc… không thể đăng nhập vào game. Đối với những xạ thủ đăng nhập được thì lại bị mất đi lượng bộ giải mã cao cấp mình có và các huân chương của nhiệm vụ đặc biệt.

  Có thể nói, đây là một trong những vụ tai tiếng lớn nhất của CSO trong nhiều tháng vận hành vừa qua. Có lẽ, đã đến lúc ban điều hành game nghĩ đến phương án đền bù thiệt hại cho những game thủ của mình.