Có Cần Thay Ống Đồng Khi Đổi Mới Điều Hòa Không?

0
19

Trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng nhận được câu hỏi “Có cần thay ống đồng khi đổi điều hòa không” từ rất nhiều khách hàng. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giải đáp vấn đề thắc mắc này.

co-can-thay-ong-dong

Ống đồng điều hòa có chức năng gì?

Ống đồng còn được gọi là ống dẫn gas, được dùng để  dẫn gas từ dàn nóng điều hòa đến dàn lạnh. Ống đồng là một bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến việc máy lạnh có làm việc tốt hay không.

Khi lắp đặt điều hòa, ống đồng cần đảm bảo tiêu chuẩn của máy lạnh do nhà sản xuất đưa ra. Không thể tùy ý thích lắp loại ống đồng nào cũng được, làm ảnh hưởng đến hiệu quả và độ bền của điều hòa sau này.

Có cần đổi ổng đối mới khi thay điều hòa không?

Mỗi sản phẩm, nhà sản xuất đều đặt ra những tiêu chí lắp ráp riêng sao cho phù hợp. Mỗi dòng điều hòa lại có những tiêu chuẩn ống đồng không giống nhau. Do đó, theo nhiều chuyên gia khuyến cáo nên thay ống đồng khi bạn đổi mới điều hòa.

Trường hợp chọn ống đồng sai với tiêu chí của nhà sản xuất điều hòa thì sẽ khiến thiết bị gặp nhiều sự cố về sau: điều hòa không mát, điều hòa không hoạt động, làm việc sai công suất…

Như vậy, sẽ khiến cho độ bền và tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng không nhỏ. Do đó, khi lắp điều hòa cần chắc chắn ống đồng đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của máy.

Đừng vì tiết kiệm mà cố giữ lại ống đồng cũ trong khi điều hòa mới không phù hợp. Như vậy, sẽ gây ra không ít phiền phức và rắc rối trong quá trình sau này. Còn làm tốn kém chi phí sửa chữa.

Giữ ống đồng cũ khi thay điều hòa được không?

Muốn giữ nguyên ống đồng cũ có được không, câu trả lời là CÓ. Nhưng nếu muốn sử dụng lại ống đồng cũ, cần chắc chắn tuổi thọ của ống đồng cũ không quá 2 năm. Bên cạnh đó, cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của gas và ống đồng.

Trong quá trình lắp đặt, hãy hỏi ý kiến của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm tư vấn. Để đảm bảo tính chuẩn xác và an toàn trong công việc. 

Một số lưu ý khi lắp điều hòa 

– Trước hết cần lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Sau đó, lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

– Lựa chọn loại ống đồng phù hợp với tiêu chuẩn mà máy yêu cầu.

– Quy trình lắp đặt phải đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và tính chuẩn xác.

– Độ dài đường ống đồng từ dàn nóng và dàn lạnh sao cho phù hợp, không quá dài hoặc quá nóng.