Kinh nghiệm tắm bé để da con không khô nẻ, nhờn dính

0
1798

Nổi tiếng là bà mẹ đảm đang, chăm con khéo, hot mom Minh Hà có rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc con đáng học hỏi, chẳng hạn như kinh nghiệm tắm bé dưới đây, mời mẹ cùng tham khảo nhé:

“Hôm nay Hà muốn cùng chia sẻ kinh nghiệm với cả nhà về chuyện tắm cho bé. Từ lúc sinh Rio tới giờ, vợ chồng Hà luôn tự mình tắm cho các con, riết giờ quen và chỉ khi quá bận mới nhờ tới người khác. Hà xin chia sẻ trước những kinh nghiệm của mình, các mẹ có nhiều kinh nghiệm hay comment thêm để Hà học hỏi nha:

+ Nhiệt độ và thời gian tắm: Tốt nhất là nên tắm cho bé trong khoảng 8h – 15h để tránh việc bé bị cảm lạnh. Không nên tắm cho con quá 10 phút đâu nha, dù bé tỏ ra thích thú đến mấy. Nước tắm cho bé là nước ấm. Với các bé sơ sinh, nhiệt độ nước tắm lý tưởng cho bé là 37,5 độ C – các mẹ chịu khó dùng cùi chỏ hoặc nhiệt kế để thử nhiệt độ nước trước nhen.

1234547010721990528242235373621852758856205n-1-111956134

+ Tắm bằng nước thôi là chưa đủ. Có nhiều mẹ hỏi Hà là sao cho con tắm sạch sẽ đều đặn hàng ngày, khi tắm và thay đồ cho con cũng rất nhẹ nhàng nâng niu mà da con vẫn bị ngứa hay rôm sảy. Tâm sự một hồi thì các mẹ này thường chỉ tắm cho con bằng nước ấm thôi. Theo Hà thì chỉ dùng nước ấm sẽ không đủ để làm sạch và diệt khuẩn cho làn da bé, nhất là trong những ngày thời tiết nóng ẩm, con càng dễ bị đổ mồ hôi và ngứa ngáy ở những kẽ da hoặc vùng lưng và cổ. Vì vậy, mẹ nên kết hợp với loại sữa tắm hợp với làn da bé, vừa làm sạch da, vừa dưỡng ẩm cho da con nữa.

+ Mẹ Hà chọn sữa tắm cho con như thế nào? Nói chung cũng phải mất 1 thời gian lúc đầu thử nhiều loại cho bé dùng thử xem hợp loại nào nhất nè. Với mẹ Hà thì loại sữa tắm cho các bé Ry O Ny phải giúp da bé sạch sẽ mà không bị khô, tắm xong rờ vô thấy mềm mịn mà không bị nhờn hay dính. Quan trọng nhất là sữa tắm không chứa xà phòng, không làm da con bị kích ứng nên mùi hương phải dịu nhẹ, hương thơm dễ chịu, không được nồng gắt. Đặc biệt, mẹ Hà chọn sản phẩm không làm cay mắt bé để con không bị khó chịu. Mỗi lần tắm xong cho con là ba Hải toàn rình để ôm con vào lòng hít hà không nè.

+ Các mẹ đừng chỉ xem tắm là làm sạch thôi, sẽ uổng lắm. Hãy chơi đùa và chịu khó cưng nựng, nói chuyện với con nha, để hai mẹ con cùng tận hưởng thời gian tắm trong ngày nè. Lúc chơi với bọt bóng hoặc đồ chơi khi tắm cũng là cách bé học phối hợp tương tác giữa tay và mắt. Mẹ cứ chịu khó nghe bé bi bô và đáp lại lời con cũng là giúp bé phát triển vốn từ, giúp con biết nói sớm đó nha”.