Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất tại Hà Nội

0
226

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường trước khi được lưu hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do không nắm rõ trình tự, thủ tục, hồ sơ công bố dẫn đến việc mất nhiều thời gian cho công đoạn này, trì hoãn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ công bố mỹ phẩm với trên 7 năm hoạt động, dịch vụ công bố mỹ phẩm đã trở thành thế mạnh của L.A.V.N. Chúng tôi có sẵn đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm để giúp bạn lo việc này. Nhằm hỗ trợ quá trình giao thương giữa Việt Nam và thế giới, L.A.V.N cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước với thời gian và chi phí hợp lý nhất.

 1. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

 1. Phiếu công bố mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).
 3. Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm:
 4. Hồ sơ công bố mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh hoặc  thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

 1. Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm:
 2. a) Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý Nhà nước có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.
 3. b) Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này.

 1. c) Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

III. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của LAVN:

Đến với LAVN, bạn sẽ nhận được tất cả những hỗ trợ dưới đây chỉ với một hợp đồng tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

 • Soạn thảo và xem xét tính hợp pháp của giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm nhập khẩu và giấy chứng nhận lưu hành tự do để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tiến hành tra cứu thành phần mỹ phẩm để đảm bảo sản phẩm không chứa chất cấm hoặc chất vượt quá nồng độ cho phép theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;
 • Tư vấn điều chỉnh giấy tờ để giảm thiểu số phiếu công bố mỹ phẩm phải làm;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết và đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.
 • Gửi thư nhắc và hướng dẫn khách hàng nộp báo cáo hàng năm lên Bộ Y tế/Sở Y tế để tránh bị xử phạt và gây khó khăn khi quảng cáo sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm chỉ trong vòng 02 tuần. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu!

Công ty Luật L.A Việt Nam

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569               Email: support@lavn.com.vn