Cách sút bóng mạnh và bổng trong bóng đá

0
317

Để thành thạo cách sút bóng mạnh và bổng thì cầu thủ cần có những phương pháp luyện tập đúng đắn và thường xuyên. Nếu muốn có những cú đá “Uy lực như Ronaldo bạn hãy tham khảo ngay kỹ sút bóng mạnh và bổng qua bài viết dưới đây nhé!

Chắc hẳn cầu thủ Cristiano Ronaldo là thần tượng của rất nhiều bạn yêu thích bóng đá đúng không? Ronaldo được biết đến với những pha đi bóng kỹ thuật, những cú dứt điểm rất mạnh và chính xác. Vậy, làm sao để chúng ta cũng có thể thực hiện được cách sút bóng mạnh và bổng như Ronaldo?  Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Cách sút bóng mạnh và bổng trong bóng đá

Phương pháp luyện tập cách sút bóng mạnh và bổng

Để thành thạo cách sút bóng mạnh và bổng thì người tập luyện bóng đá phải có một ý chí tập luyện thường xuyên cùng những phương pháp chuẩn để đạt được kết quả tốt.

  1. Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy lấy đà là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá để người tập bóng đá có thể dễ dàng xác định được phương hướng đá bóng và quyết định lực của cú đá bóng có mạnh hay không.

Chạy đà đúng kỹ thuật sẽ giúp các cầu thủ có thêm sức mạnh vào cú đá, giúp bóng đi mạnh và bổng hơn. Chạy đà gồm 2 cách chạy sau:

  • Chạy đà đường thẳng
  • Chạy đà đường chéo

Trong chạy đà, cầu thủ cần lưu ý là bước chạy cuối phải dài hơn so với bước chạy trước đó, để có thể tập trung lực vào cú đá và giữ thăng bằng cơ thể tốt hơn.

  1. Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng không chỉ giúp cầu thủ giữ được thăng bằng sau mỗi cú đá mà còn là yếu tố quan trọng cho lực sút của bạn. Đặt đúng chân trụ là điều kiện cần thiết để chân tiếp xúc bóng thoải mái nhất, qua đó mà sức mạnh của cú đá cũng được tập trung hơn.

Thông thường, khi đá bóng thì mũi bàn chân trụ phải chống xuống đất, đầu gối hơi khụy xuống để đỡ trọng lượng của cơ thể và dồn lực vào chân đá bóng. Kết hợp với chân trụ chỉ đúng hướng muốn sút bóng đến và giữ khoảng cách từ 15 – 20 cm so với bóng.

  1. Kỹ thuật vung chân sút bóng

Cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân sút bóng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định đến sức mạnh của cú sút. Nếu vung chân có biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú đá sẽ có lực mạnh và bóng đi nhanh, bổng. Ngược lại, cầu thủ không vung chân đá bóng sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Thông thường, khi vung chân đá bóng, cầu thủ nên dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, kết hợp đưa đùi và cẳng chân đá bóng từ sau ra trước sao cho đầu gối vuông góc với bóng. Sau đó, vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, thì cú đá của bạn càng mạnh và bổng.

  1. Chọn điểm đá bóng

Để có được những đá sút mạnh và bổng theo ý muốn của cầu thủ thì cần xác định được những điểm chân tiếp xúc với trái bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

– Nếu sút vào tâm của quả bóng thì bóng sẽ bay thẳng, đây là cú sút sẽ có lực rất mạnh.

– Nếu sút vào điểm gần cuối quả bóng thì bóng sẽ bay bổng nhưng lực sẽ không mạnh

Lưu ý: Khi chân tiếp xúc với bóng trong mỗi cú đá thì cổ chân cần phải cứng, bàn chân giữ cố định. Ngoài ra, hướng chạy đà và cách sút bóng cũng là yếu tố quyết định đến lực và hướng đi của bóng.

Trên đây là những cách sút bóng mạnh và bổng mà Thethaotuoitre.com muốn gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tập luyện chăm chỉ để có những cú đá như mong muốn và đạt thành tích tốt nhất trong các trận đấu của mình.

Ngoài ra, các bạn có thể học thêm nhiều kỹ thuật bóng đá khác khi tham gia các lớp học bóng đá tại Hà Nội của Thể Thao Tuổi Trẻ. Trung tâm với hệ thống sân tập toàn thành phố giúp bố mẹ đưa con đi học được thuận tiện và gần nhà nhất.